Đa dạng lứa tuổi tham gia Ngày Quốc tế Yoga ở TP.HCM

23/06/2018 16:16 GMT+7

TTO - Sáng 23-6, khoảng 500 người từ các câu lạc bộ yoga trên địa bàn TP.HCM đã quy tụ về câu lạc bộ Hồ Xuân Hương (quận 3) để tham gia buổi đồng diễn nhân Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 4.

Đa dạng lứa tuổi tham gia Ngày Quốc tế Yoga ở TP.HCM - Ảnh 1.

Buổi đồng diễn Ngày Quốc tế Yoga có khoảng 500 người tham gia, bao gồm nhiều lứa tuổi khác nhau - Ảnh: X.MAI

Tại buổi diễn, ông K. Srikar Reddy - tổng lãnh sự Ấn Độ - đã phát biểu về những lợi ích của việc tập yoga đối với sức khỏe. Ông nhấn mạnh: "Yoga mang lại sự cân bằng và hài hòa, giảm căng thẳng và nâng cao năng lực bản thân để đóng góp nhiều hơn cho một thế giới hòa bình và tiến bộ".

Ông bày tỏ niềm tin vững chắc rằng yoga (vốn cũng có nghĩa là đoàn kết) sẽ đóng một vai trò  thiết yếu trong việc củng cố thêm mối quan hệ giữa nhân dân hai nước Ấn Độ và Việt Nam.

Tiếp theo buổi lễ, khoảng 500 học viên, huấn luyện viên từ các câu lạc bộ yoga trên địa bàn TP.HCM đồng loạt thực hiện các bài tập dưới sự hướng dẫn huấn luyện viên người Ấn Độ. Buổi đồng diễn có sự tham gia của nhiều trẻ em và người lớn tuổi.

Đa dạng lứa tuổi tham gia Ngày Quốc tế Yoga ở TP.HCM - Ảnh 2.

Trẻ em cũng tìm đến yoga như một "liều thuốc" gỡ bỏ căng thẳng, áp lực bài vở - Ảnh: X.MAI

Chị Thanh Nga (mẹ bé Nguyệt) cho hay: "Cuộc sống hiện đại khiến con khó tránh khỏi căng thẳng, áp lực. Chẳng hạn như lượng kiến thức học quá nhiều, thay vì ngày cuối tuần con được nghỉ thì lại phải đi các buổi sinh hoạt ngoại khóa.

Biết được lợi ích của yoga từ các phương tiện truyền thông, tôi cho con đi học nhằm tăng khả năng tập trung, cũng như giảm căng thẳng, để con đạt hiệu quả cao trong học tập".

Đối với người cao tuổi, một huấn luyện viên cho biết, yoga như một món quà vô giá, giúp giảm các triệu chứng bệnh mãn tính, tăng cường khả năng vận động và tạo được tinh thần an vui.

Cô Lê Thị Trường Chinh (67 tuổi, Q.5) chia sẻ lợi ích mà yoga mang lại cho bản thân - Video: X.MAI

Ở tuổi 67, cô Lê Thị Trường Chinh vẫn nhanh nhẹn, hoạt bát, nước da căng hồng và đôi môi luôn nở nụ cười. Theo cô Chinh, điều quan trọng nhất khi tập yoga là phải biết hít thở sâu, đây được xem là "bàn đạp" để thực hiện những bài tập khác.

Cô Chinh cho biết cô tập yoga đã được 6 năm và chắn chắn sẽ tiếp tục duy trì vì những lợi ích bất ngờ về sức khỏe thể chất và tinh thần mà bộ môn này mang lại.

Trước đây, cô mang trong người rất nhiều căn bệnh như đau tim, đau thần kinh tọa... thì sau thời gian tập yoga, bệnh tật đã thuyên giảm rất nhiều. Đặc biệt, cô luôn tìm thấy được sự bình an trong tâm hồn.

Trong một thế giới dư thừa, yoga mang đến sự kiềm chế và cân bằng. Trong một thế giới đầy những căng thẳng về tinh thần, yoga mang đến sự bình tĩnh. Trong một thế giới bị phân tâm, yoga tăng cường sự tập trung. Trong một thế giới của sự sợ hãi, yoga hứa hẹn hy vọng, sức mạnh và can đảm.

Thông điệp của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi

Ngày càng nhiều người Việt tìm sự bình an trong yoga Ngày càng nhiều người Việt tìm sự bình an trong yoga

TTO - Khi con người trong xã hội hiện đại đang phải đối mặt với nhiều áp lực và bệnh tật thì ngày càng nhiều người Việt lựa chọn yoga để rèn luyện sức khoẻ, tinh thần hay một lối sống lành mạnh và trầm lắng.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận