Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Vũ điệu đường phố nóng bỏng khuấy động Carnaval Hạ Long 2019

29/04/2019 14:30 GMT+7

Lễ hội đường phố được mong chờ nhất tại Quảng Ninh đã diễn ra hoành tráng, sôi động, ấn tượng trong sự hứng khởi của hàng ngàn du khách.

Vũ điệu đường phố nóng bỏng khuấy động Carnaval Hạ Long 2019 - Ảnh 1.

Vũ điệu đường phố nóng bỏng khuấy động Carnaval Hạ Long 2019

Diễn ra tại quần thể du lịch FLC Hạ Long trong chiều 28-4, lễ hội đường phố với chủ đề "Sắc màu của biển" đã mở màn thành công cho Carnaval Hạ Long 2019 - một "đặc sản" du lịch được cộng đồng người dân cũng như du khách tại Quảng Ninh mong đợi từ nhiều tháng nay. 

Hàng trăm vũ công đã tập luyện kỹ lưỡng trong những tiết mục trình diễn công phu để mang tới cho du khách tại Quảng Ninh một món quà đầy ý nghĩa.

Mang chủ đề "Sắc màu của biển", vũ điệu đường phố tại Carnaval năm nay chuyển tải thông điệp về một vùng đất di sản huyền thoại, đa sắc màu văn hóa, lung linh những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, những sản phẩm du lịch độc đáo và con người hiền hòa, thân thiện.

Vũ điệu đường phố nóng bỏng khuấy động Carnaval Hạ Long 2019 - Ảnh 2.

Vũ điệu đường phố tại Carnaval năm nay đa sắc màu văn hóa

Chương trình được chia làm bốn phần, trong đó phần mở đầu "Âm vang miền di sản" với những trang phục dân tộc mộc mạc gợi nhớ đến những người dân áo vải chân trần, một nắng hai sương.

 Bao giá trị văn hóa quý giá và những vùng đất trù phú xinh đẹp đang ngày ngày được lưu giữ, được kiến tạo từ chính những dáng hình quê hương thân thuộc ấy.

Vũ điệu đường phố nóng bỏng khuấy động Carnaval Hạ Long 2019 - Ảnh 3.

"Âm vang miền di sản" với những trang phục dân tộc mộc mạc

Vũ điệu đường phố nóng bỏng khuấy động Carnaval Hạ Long 2019 - Ảnh 4.

Những tà áo dài duyên dáng trong "Âm vang miền di sản"

Hình ảnh Hạ Long hiện lên rõ nét trong phần hai của chương trình: "Kỳ quan giữa kỳ quan". Công chúng có thể chứng kiến những sắc xanh đặc trưng của vùng đất di sản: màu xanh của trời biển, non nước; màu xanh của đá núi huyền ảo, màu xanh của cây cỏ... Tất cả cùng giao hòa và tỏa sáng trong một Hạ Long xanh tuyệt mỹ.

Vũ điệu đường phố nóng bỏng khuấy động Carnaval Hạ Long 2019 - Ảnh 5.

Chương trình "Kỳ quan giữa kỳ quan"

"Năm châu tụ hội", thông điệp về sự giao hòa kết nối đa sắc màu của năm châu bốn biển đã được gửi tới khán giả để cùng tạo nên một bức tranh rực rỡ trong khung cảnh miền di sản mộng mơ.

Vũ điệu đường phố nóng bỏng khuấy động Carnaval Hạ Long 2019 - Ảnh 6.

Một bức tranh rực rỡ trong khung cảnh miền di sản mộng mơ

Vũ điệu đường phố nóng bỏng khuấy động Carnaval Hạ Long 2019 - Ảnh 7.

Một bức tranh rực rỡ trong khung cảnh miền di sản mộng mơ

Và cuối cùng, với thông điệp "Xanh", đoàn vũ công khoác lên mình những trang phục xanh mát dịu, đại diện cho thiên nhiên tươi xanh. Đây là lời nhắn nhủ đầy ý nghĩa về mong ước hòa bình, hạnh phúc, và một tương lai vững bền cho Hạ Long, cho mai sau.

Vũ điệu đường phố nóng bỏng khuấy động Carnaval Hạ Long 2019 - Ảnh 8.

Đoàn vũ công khoác lên mình những trang phục xanh mát dịu, đại diện cho thiên nhiên tươi xanh

Sự xuất hiện của hàng trăm vũ công chuyên nghiệp trong trang phục rực rỡ, nhiều màu sắc và những màn trình diễn độc đáo đã nhanh chóng khuấy động không gian tại FLC Hạ Long và đón nhận sự cổ vũ hào hứng của hàng ngàn du khách. 

Các khán giả tỏ ra thích thú với các tiết mục sôi động. Với khuôn mặt rạng rỡ, họ cùng hoà vào đoàn diễn diễu để cùng "chek-in" và lưu giữ những hình ảnh đẹp.

Vũ điệu đường phố nóng bỏng khuấy động Carnaval Hạ Long 2019 - Ảnh 9.

Hàng trăm vũ công chuyên nghiệp trong trang phục rực rỡ, nhiều màu sắc và những màn trình diễn độc đáo

Một du khách đến từ Pháp chia sẻ: "Đây là lần thứ 2 tôi đến với Hạ Long nhưng thật may mắn chuyến đi lần này tôi được tham dự lễ hội này của các bạn, tôi cảm thấy rất hào hứng. 

Phong cảnh có một không hai, con người thân thiện, các món ăn ngon, nơi ở tuyệt vời và lại có thêm một màn trình diễn ấn tượng như thế này nữa, tôi nghĩ đây sẽ là một chuyến đi khó có thể quên".

Vũ điệu đường phố nóng bỏng khuấy động Carnaval Hạ Long 2019 - Ảnh 10.

Vũ điệu đường phố nóng bỏng khuấy động Carnaval bởi các vũ công nhí

Vũ điệu đường phố nóng bỏng khuấy động Carnaval Hạ Long 2019 - Ảnh 11.

Vũ công với trang phục áo dài duyên dáng

Bữa tiệc của âm nhạc và những vũ điệu say mê một lần nữa đã mang đến cho người dân và du khách tại Quảng Ninh những trải nghiệm đáng nhớ trong mùa du lịch biển 2019. 

Tuy nhiên đây chỉ là "màn khai vị" nhẹ nhàng trước khi Đêm nghệ thuật Carnaval 2019 chính thức diễn ra trong tối cùng ngày tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Hạ Long.

Vũ điệu đường phố nóng bỏng khuấy động Carnaval Hạ Long 2019 - Ảnh 12.

Một "seri" chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng

Vũ điệu đường phố nóng bỏng khuấy động Carnaval Hạ Long 2019 - Ảnh 13.

Một "seri" chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng

Chương trình có sự góp mặt của những tên tuổi hàng đầu Việt Nam như: Mỹ Tâm, Tân Nhàn, Tuấn Anh, Minh Quân, Thanh Hằng... cùng vũ đoàn Grammy, vũ đoàn T.Tailent và các nghệ sĩ nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam… 

Một "seri" chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng và màn trình diễn pháo hoa rực rỡ là những món quà độc đáo được gửi tặng tới hàng vạn công chúng và người hâm mộ cả nước.

Vũ điệu đường phố nóng bỏng khuấy động Carnaval Hạ Long 2019 - Ảnh 14.

Hàng trăm vũ công chuyên nghiệp trong trang phục rực rỡ, nhiều màu sắc và những màn trình diễn độc đáo

"Đồng hành cùng Carnaval Hạ Long năm nay, mong muốn lớn nhất của chúng tôi là mang đến cho du khách những cảm xúc và dư âm tuyệt vời, để Carnaval tiếp tục trở thành một trải nghiệm không thể nào quên. 

Tin rằng chương trình sẽ thu hút đông đảo du khách, qua đó góp phần tăng cường quảng bá giá trị toàn cầu của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long trong định hướng phát triển bền vững, đậm đà bản sắc", đại diện Tập đoàn FLC, đơn vị đồng hành của Carnaval Hạ Long 2019 nhấn mạnh.

Đếm ngược chào đón Lễ hội Carnaval Hạ Long 2019 Đếm ngược chào đón Lễ hội Carnaval Hạ Long 2019

Quảng Ninh đã sẵn sàng bùng nổ cho Carnaval Hạ Long 2019 chuẩn bị diễn ra trong ngày 28-4 tại FLC Hạ Long sắp tới.

HỒNG TIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận