01/03/2019 12:20 GMT+7

Vịnh Hạ Long lên màn ảnh nhỏ nước Mỹ

PHÚC LONG
PHÚC LONG

TTO - Những ngày thượng đỉnh Mỹ - Triều đã trôi qua, nhưng đất nước và con người Việt Nam sẽ còn đọng lại trong tâm trí các vị khách phương xa. Vịnh Hạ Long là một trong số đó.

Trải nghiệm vẻ đẹp vịnh Hạ Long trên Đài ABC News

Bên lề Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, Đài ABC News đã giới thiệu đến khán giả Mỹ thắng cảnh vịnh Hạ Long của Việt Nam - địa danh là di sản thiên nhiên thế giới do UNESCO công nhận, một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

"Nằm cách Hà Nội hơn 100 dặm, ông nội của ông Kim Jong Un (Kim Nhật Thành - pv) đặt chân vịnh Hạ Long hồi năm 1960. Và mới đây chúng tôi được tận mắt nhìn thấy nơi này..." - người dẫn chương trình ABC News mở đầu câu chuyện bằng một sự kiện lịch sử.

"Nhìn từ cửa sổ trực thăng, cảnh tượng hết sức hùng vĩ... Các cụm núi đá vôi nằm trải dài xa tít tầm mắt" - anh David Muir, phóng viên ABC News, diễn tả ấn tượng đầu tiên về vịnh Hạ Long.

Vịnh Hạ Long lên màn ảnh nhỏ nước Mỹ - Ảnh 2.

Khán giả Mỹ được chiêm ngưỡng vịnh Hạ Long trong một ngày thời tiết nhiều sương mù.

"Vợ chồng tôi đã có chuyến tuần trăng mật lần hai ở Vịnh Hạ Long. Nơi đây đẹp nhất từ tháng 9 đến tháng 11. Chúng tôi đặt một chiếc du thuyền sang trọng và ở đó 3 ngày" - một khán giả tên Frank chia sẻ trải nghiệm khi xem chương trình của ABC News.

"Tôi muốn đi một vòng Việt Nam, gặp người dân, nghe câu chuyện của họ và được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên này" - một khán giả khác mơ ước.

Vịnh Hạ Long lên màn ảnh nhỏ nước Mỹ - Ảnh 3.

Mỗi người dân Việt Nam là một đại sứ du lịch

"Các nhà khoa học tin rằng quần thể núi đá vôi ở vịnh Hạ Long bắt đầu hình thành từ cách đây 500 triệu năm bởi chuyển động địa chất và nước biển...

Nơi này có vô số chuyến tàu du lịch cùng chỉa sẻ vùng nước này với ngư dân địa phương và gia đình họ - những người gọi vịnh Hạ Long là nhà" - anh David dẫn dắt câu chuyện một cách hấp dẫn.

Vịnh Hạ Long lên màn ảnh nhỏ nước Mỹ - Ảnh 5.

Phóng viên một đài truyền hình đội nón lá Việt Nam khi đưa tin về thượng đỉnh Mỹ - Triều. Ảnh chụp màn hình

Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, Việt Nam có lẽ chưa bao giờ gần hơn thế đối với khán thính giả Mỹ nói riêng và thế giới nói chung.

Cũng như nhiều sự kiện văn hóa và ẩm thực khác, du lịch là một trong những mảng được chúng ta đẩy mạnh nhân dịp thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Các nỗ lực này bắt đầu cho thấy hiệu quả, dấu chân của hơn 2.500 phóng viên, nhà báo nước ngoài - các đại sứ du lịch đặc biệt - đang lan tỏa ra thế giới.

Câu hỏi còn lại chỉ là: Làm sao để giữ chân du khách, để họ không chỉ đến Việt Nam một lần vì tò mò?

Cà phê trứng, nộm đu đủ, phở bò Hà Nội lên truyền hình Mỹ Cà phê trứng, nộm đu đủ, phở bò Hà Nội lên truyền hình Mỹ

TTO - Trong chương trình tối 27-2, Đài ABC News của Mỹ giới thiệu đến khán giả xứ sở cờ hoa các món ăn đặc trưng của Hà Nội bên lề Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên