14/03/2023 16:20 GMT+7

Vụ đánh nhân viên sân golf: Tiến hành kỷ luật Đảng đối với ông Nguyễn Viết Dũng

Thị ủy Điện Bàn, Quảng Nam giao cho các cơ quan tiến hành các bước để thi hành kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Viết Dũng, sau vụ đánh nữ nhân viên sân golf.

Vụ đánh nhân viên sân golf: Tiến hành kỷ luật Đảng đối với ông Nguyễn Viết Dũng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Viết Dũng - Ảnh: LÊ TRUNG

Chiều 14-3, ông Phan Minh Dũng - bí thư Thị ủy Điện Bàn, Quảng Nam - cho biết ông Nguyễn Viết Dũng (người đánh nữ nhân viên sân golf) đã có đơn gửi Thị ủy xin thôi chức bí thư chi bộ Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng.

Hiện Thị ủy đã giao cơ quan chức năng thực hiện thủ tục kỷ luật về mặt Đảng theo quy định đối với ông này.

Ông Dũng xin thôi chức bí thư chi bộ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trịnh Cường - chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Điện Bàn - cho hay, mặc dù ông Dũng có đơn xin thôi chức bí thư chi bộ Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng, tuy nhiên sẽ xem xét kỷ luật Đảng theo quy định đối với ông.

Theo ông Cường, hiện nay Ủy ban Kiểm tra Thị ủy đang giao chi bộ công ty này làm hồ sơ, lập tổ kiểm tra xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Viết Dũng, hiện nay cũng gần xong.

Việc này căn cứ vào những quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm, quy định nêu gương, tùy theo mức độ vi phạm, theo quy định số 69 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng ban hành về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm.

Ông cho biết Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cũng có quyết định xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Viết Dũng 6,5 triệu đồng về vi phạm hành chính cố ý gây tổn hại cho sức khỏe của người khác, nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

"Chúng tôi căn cứ quyết định xử phạt hành chính và thẩm tra thêm một số nội dung, xử lý theo mức độ vi phạm của đảng viên vi phạm về đạo đức, lối sống, xem các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, và xem xét theo mức cao nhất là kỷ luật cảnh cáo. Mặc dù ông Dũng có đơn xin thôi chức bí thư, chúng tôi có đề xuất Thị ủy dừng giải quyết đơn để xem xét thi hành kỷ luật trước" - ông Cường nói.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, HĐND tỉnh Quảng Nam đã nhận được đơn của ông Nguyễn Viết Dũng xin rút khỏi đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kiến sắp tới HĐND tỉnh này tổ chức kỳ họp và xem xét, xử lý.

Tháng 1-2023, Công an quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, đã ra quyết định xử phạt hành chính ông Nguyễn Viết Dũng, với mức phạt tiền 6,5 triệu đồng vì có hành vi dùng gậy golf đánh người.

Ông Nguyễn Viết Dũng (45 tuổi, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng, bí thư chi bộ công ty này) cũng là đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam.

Chiều 5-12-2022, ông Dũng cùng 3 người đến sân golf BRG Đà Nẵng chơi golf. Sân golf cử bốn nhân viên caddie, trong đó có chị N.T.A.L., trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, phục vụ nhóm khách.

Sau khi nhóm khách chơi golf kết thúc tại hố số 13, hai caddie là chị L. và chị H. (người tính điểm cho ông Dũng) có tính số gậy đã đánh vào lỗ của ông Dũng. Trong đó, chị L. cho rằng chị H. đã tính ít hơn một gậy cho ông Dũng nên cả hai xảy ra tranh cãi.

Khi di chuyển sang đánh hố số 14, chị L. và chị H. tiếp tục cãi nhau về việc tính sai số gậy vừa rồi. Vì vậy, ông Dũng bực tức cầm gậy golf vung đánh về phía chị L. và chị H..

Cú đánh từ trên hướng xuống dưới trúng vành ngoài nón lá chị L. đang đội. Cây gậy trượt qua vai chị L. và đập xuống mặt đất bị gãy.

Sau khi xảy ra vụ việc, chị L. được đưa đi kiểm tra tại Bệnh viện Đà Nẵng và xác định chấn thương nhẹ phần mềm tại bả vai phải.

Vụ ông Nguyễn Viết Dũng dùng gậy golf đánh người: Công an vào cuộcVụ ông Nguyễn Viết Dũng dùng gậy golf đánh người: Công an vào cuộc

TTO - Ngày 12-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cho biết đã giao Công an quận xác minh vụ nữ nhân viên sân golf BRG bị ông Nguyễn Viết Dũng, chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Quảng, đánh phải nhập viện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên