12/10/2021 15:56 GMT+7

Vụ dân Bình Dương chen lấn tiêm vắc xin Vero Cell: Đổi địa điểm tiêm, công khai lượng vắc xin

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Sau khi xảy ra tình trạng người dân Bình Dương chen nhau chật cứng chờ tiêm mũi 2 vắc xin, ngày 12-10, cơ quan chức năng địa phương đã có biện pháp chấn chỉnh.

Vụ dân Bình Dương chen lấn tiêm vắc xin Vero Cell: Đổi địa điểm tiêm, công khai lượng vắc xin - Ảnh 1.

Điểm tiêm vắc xin tại phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, Bình Dương từng xảy ra tình trạng người dân phải chen lấn, được đổi địa điểm sang trường học ngày 12-10 nên đã trật tự hơn

Với nơi xuất hiện tình trạng quá tải nhiều nhất tại phường Thuận Giao, TP Thuận An, điểm tiêm đã được đổi từ chợ Đông Phú tới Trường tiểu học Thuận Giao để có không gian rộng rãi hơn.

Từ sáng sớm 12-10, lực lượng chức năng, công an đã có mặt để hướng dẫn cho người đi tiêm vắc xin. 

Theo ghi nhận, với địa điểm mới rộng rãi và có ghế ngồi, người dân đã đỡ vất vả hơn, trật tự chờ tới lượt tiêm. Số lượng người tới điểm tiêm vắc xin tại phường này cũng không còn quá tải như hôm trước.

Để khắc phục tình trạng người dân hoang mang lo thiếu vắc xin, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cũng đã có văn bản khẩn, công khai số lượng vắc xin đến tất cả người dân, các cơ sở... 

Theo ông Nguyễn Hồng Chương - giám đốc Sở Y tế, tới nay Bình Dương đã thực nhận 3,8 triệu liều vắc xin các loại và mới tiêm khoảng 3 triệu liều. Dự kiến trong hai ngày tới, Bình Dương tiếp tục nhận thêm 774.000 liều. 

Như vậy số lượng vắc xin để tiêm mũi 2 cho người dân hoặc tiêm vét cho những người chưa tiêm mũi 1 còn rất nhiều.

Vụ dân Bình Dương chen lấn tiêm vắc xin Vero Cell: Đổi địa điểm tiêm, công khai lượng vắc xin - Ảnh 2.

Nhờ có không gian rộng rãi hơn và công khai vắc xin còn nhiều nên công nhân Bình Dương không còn phải đổ dồn, chen lấn như một ngày trước đó

Ngoài ra, để khắc phục tình trạng hiểu lầm của nhiều doanh nghiệp và người lao động phải có đủ hai mũi vắc xin mới được đi làm, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cũng có thông báo nói rõ.

Theo hướng dẫn hiện hành về điều kiện tham gia sản xuất tại doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh cũng như điều kiện để ra đường thì người đã tiêm 1 mũi sau 14 ngày được tham gia. 

Nếu vào nhà máy, lưu thông liên vùng thì cần có thêm giấy xét nghiệm âm tính, giấy đi đường (doanh nghiệp có thể tự tổ chức xét nghiệm và cấp giấy cho người lao động). Người dân đã tiêm mũi 1 không cần nóng vội. 

"Mọi người an tâm chờ tới lượt nhận giấy mời hoặc nhận thông báo của đơn vị, địa phương thì mới đến điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19" - Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết.

Người dân Bình Dương chen nhau chật cứng chờ tiêm mũi 2 vắc xin Vero Cell Người dân Bình Dương chen nhau chật cứng chờ tiêm mũi 2 vắc xin Vero Cell

TTO - Hơn 1 triệu liều có sẵn nhưng người dân không được thông tin đầy đủ dẫn đến tâm lý sợ thiếu vắc xin, cùng công tác tổ chức bất cập đã khiến hàng chục ngàn người chen lấn cực khổ, nguy cơ lây nhiễm cao.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên