Chủ nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021
Vụ đại sứ Anh nói ông Trump 'bất tài': 'Không làm việc với ông ta nữa'
TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng chỉ trích Thủ tướng Anh Theresa May và đại sứ Anh tại Washington sau khi London bày tỏ sự hối tiếc trong vụ rò rỉ bản ghi nhớ có nội dung nói ông Trump "bất tài".

Đại sứ Anh tại Washington, ông Kim Darroch - Ảnh: Twitter
"Bà ta và các đại diện của bà ta đã tạo ra một mớ hỗn độn. Tôi không biết ông đại sứ này nhưng ông ấy không thích hay không nghĩ tốt về nước Mỹ. Chúng ta sẽ không làm việc với ông ta nữa" - ông Trump viết trên Twitter ngày 8-7.
Ngoài ra, như Reuters đưa tin, ông Trump cũng chỉ trích cách giải quyết Brexit của bà May khi cho rằng bà đã bỏ ngoài tai những lời khuyên của ông trong chuyến thăm Anh tháng 6.
"Tin tốt cho nước Anh tuyệt vời là họ sẽ sớm có thủ tướng mới. Khi tôi tận hưởng chuyến thăm cấp nhà nước tháng trước, Nữ hoàng là người mà tôi ấn tượng nhất!" - Tổng thống Trump nói thêm.
Nhiều giờ sau những dòng tweet của ông Trump, phát ngôn viên của bà May đã nhắc lại quan điểm của nước Anh về vụ rò rỉ.
Phát ngôn viên Thủ tướng Anh khẳng định đó là một tai nạn không may và nói rằng đại sứ Anh tại Washington, ông Kim Darroch, vẫn "tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ thủ tướng".
Trước đó, tờ Mail on Sunday ngày 7-7 đã đăng các bản ghi nhớ về các nhận xét của ông Darroch về chính quyền Tổng thống Trump. Trong đó ông Darroch cho rằng ông Trump là một "kẻ bất tài", "không đúng mực", luôn tỏa ra "sự bất an" và "sẽ kết thúc sự nghiệp trong cay đắng".
Vụ rò rỉ đã khiến ông Trump tức giận và khiến chính quyền London bối rối.
Bộ trưởng Thương mại Anh Liam Fox đang có chuyến thăm tại Washington ngày 7-7 nói với Đài BBC rằng ông sẽ gửi lời xin lỗi đến con gái của ông Trump, bà Ivanka, khi gặp bà theo lịch dự kiến.
-
TTO - Phim 'Trạng Tí' có kinh phí 43 tỉ đồng, êkip 500 người, làm hơn 3 năm. Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh khẳng định mong ước làm bộ phim điện ảnh hoành tráng cho trẻ em Việt Nam.
-
TTO - Gần bốn tháng qua, nghi phạm Khúc Thanh Bình giả danh cán bộ viễn thông để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội của nhiều nạn nhân bằng thủ đoạn hỗ trợ dịch vụ quản lý, kiểm soát tài khoản cá nhân trên mạng xã hội.
-
TTO - Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn xác nhận nước này sẽ mua 200.000 liều thuốc kháng thể đơn dòng với giá 400 triệu euro, tương đương mỗi liều có giá lên tới 2.000 euro. Phương pháp này đã chứng minh hiệu quả đối với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
TTO - Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đã tiến vào Biển Đông ngày 23-1 nhằm "thúc đẩy quyền tự do trên biển". Đây là lần đầu tiên tàu sân bay Mỹ tới Biển Đông dưới thời Tổng thống Joe Biden.
-
TTO - Thượng nghị sĩ Cộng hòa John Cornyn cảnh báo việc luận tội cựu tổng thống Donald Trump sẽ dẫn tới khả năng luận tội các cựu tổng thống Dân chủ, nếu Đảng Cộng hòa giành lại thượng viện sau hai năm nữa.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận