09/07/2019 06:49 GMT+7

Vụ đại sứ Anh nói ông Trump 'bất tài': 'Không làm việc với ông ta nữa'

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng chỉ trích Thủ tướng Anh Theresa May và đại sứ Anh tại Washington sau khi London bày tỏ sự hối tiếc trong vụ rò rỉ bản ghi nhớ có nội dung nói ông Trump "bất tài".

Vụ đại sứ Anh nói ông Trump bất tài: Không làm việc với ông ta nữa - Ảnh 1.

Đại sứ Anh tại Washington, ông Kim Darroch - Ảnh: Twitter

"Bà ta và các đại diện của bà ta đã tạo ra một mớ hỗn độn. Tôi không biết ông đại sứ này nhưng ông ấy không thích hay không nghĩ tốt về nước Mỹ. Chúng ta sẽ không làm việc với ông ta nữa" - ông Trump viết trên Twitter ngày 8-7.

Ngoài ra, như Reuters đưa tin, ông Trump cũng chỉ trích cách giải quyết Brexit của bà May khi cho rằng bà đã bỏ ngoài tai những lời khuyên của ông trong chuyến thăm Anh tháng 6.

"Tin tốt cho nước Anh tuyệt vời là họ sẽ sớm có thủ tướng mới. Khi tôi tận hưởng chuyến thăm cấp nhà nước tháng trước, Nữ hoàng là người mà tôi ấn tượng nhất!" - Tổng thống Trump nói thêm.

Nhiều giờ sau những dòng tweet của ông Trump, phát ngôn viên của bà May đã nhắc lại quan điểm của nước Anh về vụ rò rỉ.

Phát ngôn viên Thủ tướng Anh khẳng định đó là một tai nạn không may và nói rằng đại sứ Anh tại Washington, ông Kim Darroch, vẫn "tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ thủ tướng".

Trước đó, tờ Mail on Sunday ngày 7-7 đã đăng các bản ghi nhớ về các nhận xét của ông Darroch về chính quyền Tổng thống Trump. Trong đó ông Darroch cho rằng ông Trump là một "kẻ bất tài", "không đúng mực", luôn tỏa ra "sự bất an" và "sẽ kết thúc sự nghiệp trong cay đắng".

Vụ rò rỉ đã khiến ông Trump tức giận và khiến chính quyền London bối rối.

Bộ trưởng Thương mại Anh Liam Fox đang có chuyến thăm tại Washington ngày 7-7 nói với Đài BBC rằng ông sẽ gửi lời xin lỗi đến con gái của ông Trump, bà Ivanka, khi gặp bà theo lịch dự kiến.

Anh điều tra vụ rò rỉ các bản ghi nhớ nói ông Trump Anh điều tra vụ rò rỉ các bản ghi nhớ nói ông Trump 'bất tài'

TTO - Chính phủ Anh tuyên bố điều tra vụ rò rỉ các bản ghi nhớ nhạy cảm, trong đó đại sứ Anh tại Washington đã chỉ trích cách quản lý của Tổng thống Mỹ Donald Trump là "bất tài" và "không đúng mực".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0