08/07/2019 17:18 GMT+7

Bộ trưởng Anh xin lỗi ái nữ của Tổng thống Trump vụ 'vạ miệng' của đại sứ Anh

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Bộ trưởng Thương mại Anh Liam Fox ngày 8-7 cho biết sẽ gửi lời xin lỗi đến con gái tổng thống Mỹ, cô Ivanka Trump, vì vụ rò rỉ các bản ghi chép của đại sứ Anh tại Washington chỉ trích Tổng thống Donald Trump.

Bộ trưởng Anh xin lỗi ái nữ của Tổng thống Trump vụ vạ miệng của đại sứ Anh - Ảnh 1.

Bộ trưởng Thương mại Anh Liam Fox tại cuộc trao đổi cùng Đài BBC ngày 8-7 - Ảnh: REUTERS

Tờ Daily Mail ngày 7-7 tung ra các bản ghi từ năm 2017 đến nay của đại sứ Anh tại Washington, Kim Darroch. Trong đó, ông Darroch chỉ trích cách quản lý của Tổng thống Mỹ Donald Trump là "bất tài" và "không đúng mực".

Theo Reuters, ông Fox ngày 8-7 phải thừa nhận vụ việc này có thể làm ảnh hưởng đến quan hệ hai nước. "Bản chất của vụ rò rỉ tai hại này là sự thiếu chuyên nghiệp, thiếu đạo đức và không yêu nước. Nó thật sự có thể làm tổn hại mối quan hệ giữa hai nước, do đó làm ảnh hưởng đến lợi ích an ninh rộng hơn của chúng ta", ông nhấn mạnh.

Do đó, bộ trưởng Anh cho biết sẽ gửi lời xin lỗi tới ái nữ Ivanka của Tổng thống Trump, khi gặp gỡ cô này trong chuyến công du Washington sắp tới.

"Tôi sẽ xin lỗi vì sự thật rằng các cơ quan công vụ hay một số thành phần trong giới chính khách của chúng tôi đã không đáp ứng được kỳ vọng mà chúng tôi, có thể là cả Mỹ, đặt ra. Trường hợp cụ thể mới đây là một sai lầm quá lớn và không thể chấp nhận được", ông Fox tuyên bố.

Sau khi thông tin rò rỉ bị công bố, ông Trump đã lên tiếng chỉ trích đại sứ Darroch. "Đại sứ đã không phục vụ tốt cho nước Anh. Tôi có thể nói rằng chúng tôi không phải là người hâm mộ lớn của người đàn ông đó" - ông Trump nói.

Bộ Ngoại giao Anh ngày 8-7 cũng cho biết sẽ điều tra về vụ rò rỉ này.

Đại sứ Anh ở Mỹ gọi Trump Đại sứ Anh ở Mỹ gọi Trump 'bất tài', 'sẽ kết thúc sự nghiệp chính trị trong cay đắng'

TTO - Trong báo cáo chuyển về chính phủ nước nhà, đại sứ Anh tại Mỹ Kim Darroch viết rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump là kẻ “bất tài”, "không biết cách làm việc" và "sẽ sớm kết thúc sự nghiệp chính trị trong cay đắng".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận