29/08/2023 18:02 GMT+7

Vụ cán bộ trật tự đô thị phường quật ngã người bán cá: Lời kể của người trong cuộc

Liên quan đến vụ "Cán bộ trật tự đô thị quật ngã người mua bán cá xuống đường" vào sáng 27-8, chiều 29-8, lãnh đạo Văn phòng UBND TP Pleiku (Gia Lai) cho biết đơn vị đã giao UBND phường Thắng Lợi kiểm tra, xử lý báo cáo thành phố.

Bà Thạch kể lại sự việc xô xát với cán bộ trật tự đô thị phường Thắng Lợi (TP Pleiku)  - Ảnh: Đ.V.

Bà Thạch kể lại sự việc xô xát với cán bộ trật tự đô thị phường Thắng Lợi (TP Pleiku) - Ảnh: Đ.V.

Hai ngày sau khi xảy ra sự việc, bà Nguyễn Thị Thạch (53 tuổi, tổ 1, phường Hội Thương, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) cho biết sau vụ bị ông Nguyễn Vũ Lâm (cán bộ trật tự đô thị phường Thắng Lợi) quật ngã xuống đường thì bị đau nhức chân, tay và đầu. Bà Thạch phải mua thuốc uống.

Bà Thạch cho biết vừa qua sau khi nộp phạt 350.000 đồng vì đậu xe dưới lòng đường ở khu vực chợ phường Thắng Lợi, bà được lấy xe máy về.

Sáng 26-8, như thường lệ, bà chạy xe đến khu vực giao giữa đường Đặng Thai Mai và Anh Hùng Đôn (cách khu vực chợ phường Thắng lợi 600m) để chờ mua cá của người dân bắt từ sông suối về rồi sẽ đem bán lại ở chợ tại phường Phù Đổng. 

Đứng một lúc thì ông Lâm chạy xe đến yêu cầu bà Thạch đi chỗ khác. Lúc này, bà Thạch và ông Lâm có cự cãi một lúc rồi bà Thạch chạy xe đi chỗ khác.

Đến 5h30 sáng 27-8, bà Thạch quay lại địa điểm cũ để mua cá, và vẫn ông Lâm mặc trang phục trật tự đô thị tiếp tục đuổi bà Thạch.

Theo bà Thạch, sau khi bà không đồng ý di chuyển đi nơi khác, ông Lâm móc điện thoại trong túi ra gọi, một lúc sau thì có một người mặc sắc phục công an đến.

Người công an giằng chiếc xe máy để đưa về phường, còn ông Lâm giằng co với bà Thạch.

Sau khi thấy bà Thạch bị quật ngã ra đường, người dân đổ ra can ngăn. Một lúc sau thì bà Thạch lái xe đi về rồi chạy đến công an phường báo lại sự việc.

Nói về gia cảnh, bà Thạch cho biết có hai người con nhưng đều đi làm và học ở xa. Hiện bà Thạch cùng chồng làm nghề thợ hồ phải ở tạm trong nhà một người quen do căn nhà của hai vợ chồng bị hư hỏng, xuống cấp không còn ở được. Mỗi ngày bán cá bà Thạch lời được từ 100.000 - 150.000 đồng.

Chiều 29-8, Công an phường Thắng Lợi đã mời bà Thạch lên làm việc về vụ xảy ra sáng 27-8.

Căn nhà của một người thân, nơi bà Thạch cùng chồng đang ở - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Căn nhà của một người thân, nơi bà Thạch cùng chồng đang ở - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Cán bộ trật tự đô thị phường nói phải chờ ý kiến chỉ đạo

Ông Nguyễn Vũ Lâm, người quật bà Thạch ra đường, cho biết hiện chưa thể nói về vụ việc mà phải chờ ý kiến chỉ đạo từ lãnh đạo phường.

Trong khi đó, lãnh đạo UBND phường Thắng Lợi cho rằng đang tiếp tục làm việc để có báo cáo lên cấp trên.
Cựu cán bộ công an phường Phú Thọ Hòa xin lỗi Đảng, Nhà nước và ngành công anCựu cán bộ công an phường Phú Thọ Hòa xin lỗi Đảng, Nhà nước và ngành công an

Sáng 29-8, phiên tòa xét xử 13 bị cáo nguyên là cán bộ công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú nhận tiền, vàng để bỏ qua vi phạm đã kết thúc tranh luận. Lời nói sau cùng, các bị cáo xin lỗi Đảng, Nhà nước và ngành công an.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên