Tag: trật tự đô thị

Công an tìm nạn nhân bị tổ trật tự đô thị ở chợ đầu mối Hóc Môn chiếm đoạt tiền

Khi đang nhận tiền của người dân, tổ viên tổ quản lý trật tự đô thị ở chợ đầu mối Hóc Môn bị công an bắt quả tang. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Thủ Đức chính thức có Thanh tra Xây dựng

Đây là một trong những giải pháp nâng cao năng lực quản lý nhà nước về trật tự xây dựng ở TP Thủ Đức nói riêng, TP.HCM nói chung.

Nghị quyết 15 của HĐND TP.HCM: Cơ sở vững chắc để quản lý lòng đường, hè phố

Đến nay Sở Giao thông vận tải đã xem xét và thống nhất danh mục các tuyến đường được sử dụng hè phố ngoài mục đích giao thông.

Hàng rong đeo bám chặn đường ép du khách ở Hội An

Gần đây hàng rong khắp nơi tràn vào phố cổ Hội An đeo bám, làm phiền du khách, để lại hình ảnh xấu xí. Cơ quan chức năng bắt không xuể.

TP Thủ Đức thành lập Thanh tra xây dựng theo nghị quyết 98

Thanh tra xây dựng TP Thủ Đức là cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND cấp huyện đầu tiên ở TP.HCM.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Hạ tầng TP Thủ Đức dang dở, người đứng đầu phải tìm cách tháo gỡ

Trước thông tin TP Thủ Đức có quá nhiều tồn tại, ngổn ngang về vấn đề hạ tầng, trong đó có bàn giao hạ tầng tại các dự án nhà ở, Bí thư Nguyễn Văn Nên nói "đẻ" ra một số bộ phận mới ở TP Thủ Đức là để nghĩ cách giải quyết các vướng mắc.

Bạn đọc hiến kế trị dứt điểm nạn xả rác ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Nhiều bạn đọc bức xúc và cho rằng cần phải có chế tài nghiêm khắc mới có thể trị dứt điểm căn bệnh xả rác ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM).

Chợ ‘lộc trời' bên hông di tích đàn tế triều Nguyễn

Ở Huế, đến mùa ‘lộc trời’ - cái tên mà người vùng đất này đặt cho cây nấm tràm, chẳng ai bảo ai đều tìm đến khu chợ nằm bên hông di tích đàn Nam Giao để mua cho kỳ được những búp nấm mũm mĩm, căng mọng.

Một số tin tức đáng chú ý: TP.HCM đề xuất thí điểm lập Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị thuộc UBND quận, huyện; Quận Bình Thạnh có nguy cơ chìm hơn 80% do mực nước biển tăng...

Thu phí lòng đường, vỉa hè ở TP.HCM: Mục tiêu chính là đảm bảo giao thông

Trong tờ trình Sở Giao thông Vận tải TP.HCM gửi UBND TP, việc thu phí lòng đường, vỉa hè để quản lý tốt trật tự, đảm bảo quyền ưu tiên dành cho người đi bộ.