13/11/2020 17:48 GMT+7

Vụ bắt 51kg vàng: Phó thủ tướng Trương Hòa Bình gửi thư khen Công an An Giang

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Ngày 13-11, Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã gửi thư khen ngợi cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh An Giang vì đã lập được chiến công xuất sắc trong vụ bắt 51kg vàng trái phép qua biên giới vào chiều 30-10 vừa qua.

Vụ bắt 51kg vàng: Phó thủ tướng Trương Hòa Bình gửi thư khen Công an An Giang - Ảnh 1.

Thư khen ngợi của Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình gửi Công an tỉnh An Giang - Ảnh: BỬU ĐẤU

Trong thư khen, Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình viết: "Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, tôi ghi nhận và biểu dương thành tích xuất sắc của Công an An Giang. Thành tích này góp phần tích cực trong việc thực hiện Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 9-6-2015 của Chính phủ về đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới…".

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cũng nhấn mạnh trong thư: "Công an tỉnh An Giang cần phối hợp tốt với các lực lượng liên quan để mở rộng điều tra, triệt phá tận gốc đường dây buôn lậu, vận chuyển vàng trái phép qua biên giới nêu trên, xử lý nghiêm minh các đối tượng chủ mưu, cầm đầu theo đúng quy định của pháp luật…".

Vụ bắt 51kg vàng: Phó thủ tướng Trương Hòa Bình gửi thư khen Công an An Giang - Ảnh 2.

Công an kiểm nghiệm số vàng đã bắt được trong vụ 51kg vàng 9999 - Ảnh: CAAG

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, cuối giờ chiều 30-10, đại tá Đinh Văn Nơi - giám đốc Công an tỉnh An Giang - đã chỉ đạo tổ công tác thuộc các phòng nghiệp vụ công an tỉnh tuần tra trên tuyến biên giới, phát hiện nhóm người đi xuồng máy hướng từ Campuchia vào Việt Nam có biểu hiện nghi vấn.

Khi phát hiện lực lượng công an, nhóm này chống trả quyết liệt và bỏ chạy xuống xuồng máy tẩu thoát. Lực lượng công an đã kịp thời bắt giữ Trần Văn Hải cùng 2 bao tải và 1 bọc nilông màu đen, bên trong có 51kg kim loại màu vàng nghi vàng lậu.

Theo kết quả giám định của Viện khoa học hình sự Bộ Công an, 51kg kim loại màu vàng vận chuyển qua biên giới nói trên là vàng 9999 không lẫn tạp chất.

Sau đó, biết không thể trốn thoát nên 3 nghi phạm liên quan đến vụ án đã đến cơ quan công an đầu thú. 

Đến nay, công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 nghi phạm. Đồng thời, Công an tỉnh An Giang ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Hoàng Út (Út Mạnh) và ra thông báo truy tìm 7 nghi phạm khác có liên quan vụ án.

Phá vụ vận chuyển 51kg nghi vàng lậu chuyển từ Campuchia sang Phá vụ vận chuyển 51kg nghi vàng lậu chuyển từ Campuchia sang

TTO - Cảnh sát đã bắt giữ 1 nghi phạm liên quan đến việc vận chuyển 51kg nghi là vàng lậu, đồng thời mở rộng điều tra vụ việc sau khi nhóm người bỏ trốn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên