07/04/2022 21:15 GMT+7

Vụ băm đồi, xẻ núi để săn view: Đe dọa 'xin cánh tay' phóng viên, đánh cán bộ

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Liên quan đến vụ băm đồi, xẻ núi để săn view, chiều 7-4, ông Nguyễn Xuân Bính - phó chủ tịch UBND phường Nghĩa Tân - cho biết Công an phường đã làm việc với ông Bùi Đình Trọng (trú tổ dân phố 6, phường Nghĩa Tân) về hành vi đe dọa phóng viên.

Vụ băm đồi, xẻ núi để săn view: Đe dọa xin cánh tay phóng viên, đánh cán bộ - Ảnh 1.

Khu vực thác Cá Sấu đã bị các cá nhân bao chiếm, xây dựng trái phép - Ảnh: TRUNG TÂN

"Công an đã làm việc, lập biên bản về việc ông Trọng gọi điện đe dọa phóng viên, đánh cán bộ địa chính. Khi hoàn tất các thủ tục sẽ xử phạt hành chính theo quy định", ông Bính nói.

Trước đó, ngày 6-4, sau khi nhận phản ánh từ người dân, phóng viên Tuổi Trẻ Online đi thực tế tại khu vực thác Cá Sấu và đã phản ánh, đặt câu hỏi với lãnh đạo UBND phường và UBND TP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông).

Chiều cùng ngày, đoàn liên ngành của phường vào kiểm tra thực tế tại đây để có căn cứ báo cáo cấp trên, thông tin cho báo chí.

Ngay sau đó, một người đàn ông xưng tên Trọng gọi điện cho phóng viên đe dọa ‘xin cánh tay’ nếu tiếp tục viết bài về việc xây dựng trái phép tại thác Cá Sấu.  

Vụ băm đồi, xẻ núi để săn view: Đe dọa xin cánh tay phóng viên, đánh cán bộ - Ảnh 2.

Ông Trọng cho rằng, việc phản ánh của báo chí ảnh hưởng đến việc xây dựng trái phép tại thác Cá Sấu - Ảnh: L.P.

Ông Trọng cho rằng việc phóng viên phản ánh khiến địa phương kiểm tra nên việc xây dựng tại đây bị cản trở. 

Theo ông Bính, việc ông Trọng tự nhận mình đang đầu tư, xây dựng khu du lịch chui là sai sự thật. Còn việc ông này có được ai thuê, xúi giục hay không thì phường sẽ kiểm tra.

Ông Bính cũng cho biết ông Trọng có 4ha đất bên cạnh thác Cá Sấu, sát đất ông Vũ và cũng đang có ý định xây dựng. Nhiều lần đoàn xuống kiểm tra, ông này cũng nhiều lần thóa mạ, dọa đánh.

"Chiều 5-4, dưới sự chỉ đạo của chủ tịch UBND TP Gia Nghĩa, chúng tôi vào kiểm tra thì cũng bị ông Trọng chửi bới, một cán bộ địa chính còn bị ông Trọng đánh", ông Bính nói.

Ngang nhiên băm đồi, xẻ núi để… săn view Ngang nhiên băm đồi, xẻ núi để… săn view

TTO - UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành quy định xử lý về nạn san đồi xẻ núi nhằm mục đích phân lô bán nền, làm khu nghỉ dưỡng, xây nhà, nhưng nạn san lấp, xẻ núi băm đồi vẫn tiếp tục diễn ra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên