Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Vụ 7 thi thể trôi vào Phú Quốc: Việt Nam đang phối hợp Trung Quốc xác minh

06/10/2022 17:34 GMT+7

TTO - Đại diện Bộ Ngoại giao cho biết đã trao đổi với Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM xác minh, lấy mẫu 7 thi thể dạt vào đảo Phú Quốc để xác định nhân thân cũng như nguyên nhân tử vong.

Vụ 7 thi thể trôi vào Phú Quốc: Việt Nam đang phối hợp Trung Quốc xác minh - Ảnh 1.

7 thi thể trôi dạt vào đảo Phú Quốc được phát hiện từ 11h đến chiều 29-9 - Ảnh: Tư liệu TTO

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, trong số 7 thi thể được phát hiện ngày 29-9, có hai thi thể có căn cước công dân Trung Quốc. Ngày 1-10, phía Việt Nam đã tổ chức an táng các thi thể này tại Nghĩa trang nhân dân Phú Quốc.

Chiều 6-10, trả lời câu hỏi về vấn đề trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết các cơ quan đang tiếp tục công tác xác minh nhân thân và điều tra nguyên nhân tử vong.

"Các cơ quan chức năng địa phương và Việt Nam đã trao đổi với Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM tiến hành xác minh, điều tra vụ việc, trước mắt đã lấy mẫu để tiếp tục xác định nhân thân, lai lịch của nạn nhân, đồng thời làm rõ nguyên nhân tử vong và xử lý các vấn đề hậu sự theo quy định của pháp luật Việt Nam", bà Hằng nói thêm.

Trong thông báo hôm 30-9, Bộ Nội vụ Campuchia cho biết bộ này nghi ngờ các thi thể được Việt Nam tìm thấy "có thể liên quan đến vụ chìm tàu" ngoài khơi thành phố Sihanoukville hôm 22-9.

Tổng cộng 30 người đã được cả phía Campuchia và Việt Nam giải cứu, trong đó có 9 người trôi trên biển được người dân ở Phú Quốc cứu sống vào ngày 24-9. Con tàu được cho đang chở 41 người vào thời điểm gặp nạn.

Ông Khieu Sopheak, người phát ngôn của Bộ Nội vụ Campuchia, cho biết giới chức trách đã khởi động một cuộc điều tra buôn người sau vụ chìm tàu và 6 người đã bị bắt.

An táng 7 thi thể trôi dạt vào bãi biển Phú Quốc An táng 7 thi thể trôi dạt vào bãi biển Phú Quốc

TTO - Một nguồn tin cho biết cơ quan chức năng đã khám nghiệm tìm hiểu nguyên nhân tử vong, tiếp đó sẽ giám định ADN và lưu lại mẫu để đối chiếu khi có yêu cầu xác định danh tính về sau.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận