Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

7 thi thể ở Phú Quốc được bảo quản, báo cáo về tỉnh có hướng xử lý tiếp

30/09/2022 10:57 GMT+7

TTO - Liên quan đến 7 thi thể trong quá trình phân hủy trôi dạt vào bãi biển Phú Quốc, sáng nay các lực lượng chức năng địa phương vẫn tiếp tục đến Bãi Trường để kiểm tra, theo dõi thêm.

7 thi thể ở Phú Quốc được bảo quản, báo cáo về tỉnh có hướng xử lý tiếp - Ảnh 1.

Thi thể trôi dạt vào Bãi Trường, ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc - Ảnh: Facebook

Sáng 30-9, đại tá Lê Văn Mót - trưởng Công an TP Phú Quốc, Kiên Giang - cho biết sáng nay lực lượng chức năng địa phương vẫn có mặt ở Bãi Trường (ấp Đường Bào, xã Dương Tơ) để kiểm tra thêm nhưng chưa phát hiện thêm thi thể nào trôi dạt vào bãi biển. 

Theo ông Mót, trong 7 thi thể trôi dạt vào bãi biển Phú Quốc trong ngày 29-9 (6 thi thể trôi dạt vào Bãi Trường; 1 thi thể trôi dạt vào khu vực thuộc khu phố 7, phường Dương Đông), lực lượng chức năng phát hiện căn cước công dân là người Trung Quốc. Số thi thể trên đã được bảo quản kỹ, khám nghiệm và báo cáo về tỉnh để có hướng xử lý tiếp theo.

Người dân địa phương nghi ngờ các thi thể này nhiều khả năng có liên quan đến vụ ngư dân Trung Quốc đánh cá ở khu vực Campuchia rồi bị chìm tàu trước đó.

Theo một ngư dân có kinh nghiệm ở địa phương, sóng và gió do ảnh hưởng của bão số 4 có thể đã đẩy số thi thể này trôi dạt vào Bãi Trường. Các thi thể trên nằm cách nhau trong vòng bán kính khoảng 3km.

"Người dân nghi ngờ số thi thể trên là người Trung Quốc nhưng cơ quan chức năng hiện đang tiến hành khám nghiệm kỹ càng, chắc chắn rồi sẽ có thông tin chính xác cho báo chí", đại tá Mót cho biết thêm.

Như báo Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 24-9, thông tin từ Đồn biên phòng cửa khẩu cảng An Thới, TP Phú Quốc cho biết khoảng 0h30 ngày 23-9, trong lúc khai thác thủy sản trên biển thuộc khu vực bắc đảo Phú Quốc (cách Gành Dầu khoảng 20 hải lý), ông Phạm Xuân Hoàng, ngư dân đánh cá ở phường An Thới, phát hiện 9 người trôi trên biển nên đã cứu những người này đưa vào bờ.

Sau đó, ông Hoàng đã trình báo với Đồn biên phòng cửa khẩu cảng An Thới về vụ việc trên.

Bước đầu xác minh những người nước ngoài này khai nhận đến từ Trung Quốc. Họ là những ngư dân đi đánh cá trên biển. Ngày 22-9, khi tàu cá đến gần vùng biển Campuchia thì bị chìm và được ngư dân Việt Nam giúp đỡ.

Có 2 căn cước công dân người Trung Quốc trong 7 thi thể dạt vào Phú Quốc Có 2 căn cước công dân người Trung Quốc trong 7 thi thể dạt vào Phú Quốc

TTO - Công an tìm thấy căn cước công dân do Trung Quốc cấp trong ví của 2 nạn nhân trong số 7 thi thể được phát hiện từ trưa đến chiều 29-9.

DUY KHÁNH - CHÍ CÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận