Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

An táng 7 thi thể trôi dạt vào bãi biển Phú Quốc

01/10/2022 10:32 GMT+7

TTO - Một nguồn tin cho biết cơ quan chức năng đã khám nghiệm tìm hiểu nguyên nhân tử vong, tiếp đó sẽ giám định ADN và lưu lại mẫu để đối chiếu khi có yêu cầu xác định danh tính về sau.

An táng 7 thi thể trôi dạt vào bãi biển Phú Quốc - Ảnh 1.

Các thi thể trôi dạt vào bãi biển Phú Quốc đã được an táng ở nghĩa trang nhân dân Phú Quốc - Ảnh: THANH PHƯƠNG

Sáng 1-10, ông Phù Thanh Phương - chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, Kiên Giang - cho biết sau khi công an hoàn tất khám nghiệm đã bàn giao các thi thể dạt vào bờ biển cho chính quyền, ban ngành địa phương tổ chức an táng.

"Hôm nay, chúng tôi tiến hành an táng theo hình thức chôn. Số thi thể này sẽ được an nghỉ tại nghĩa trang nhân dân Phú Quốc", ông Phương cho biết thêm.

Một nguồn tin cho biết cơ quan chức năng đã khám nghiệm tìm hiểu nguyên nhân tử vong, tiếp đó sẽ giám định ADN và lưu lại mẫu để đối chiếu khi có yêu cầu xác định danh tính về sau. 

Như báo Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 29-9, người dân và lực lượng chức năng địa phương đã phát hiện 7 thi thể đang trong quá trình phân hủy dạt vào bãi biển Phú Quốc (6 thi thể trôi dạt vào Bãi Trường thuộc ấp Đường Bào, xã Dương Tơ và 1 thi thể trôi dạt vào khu vực 7, phường Dương Đông).

Trong quá trình trục vớt thi thể trên, lực lượng chức năng cũng phát hiện có căn cước công dân Trung Quốc.

Những thi thể này nghi là nạn nhân trong vụ chìm tàu trên vùng biển Campuchia, giáp với Việt Nam, ngày 22-9. Trong vụ chìm tàu này có chín người Trung Quốc được ngư dân Phú Quốc cứu vớt.

7 thi thể ở Phú Quốc được bảo quản, báo cáo về tỉnh có hướng xử lý tiếp 7 thi thể ở Phú Quốc được bảo quản, báo cáo về tỉnh có hướng xử lý tiếp

TTO - Liên quan đến 7 thi thể trong quá trình phân hủy trôi dạt vào bãi biển Phú Quốc, sáng nay các lực lượng chức năng địa phương vẫn tiếp tục đến Bãi Trường để kiểm tra, theo dõi thêm.

CHÍ CÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận