22/04/2024 20:55 GMT+7

Vụ 7 người chết ở công ty xi măng: Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái yêu cầu khẩn trương điều tra nguyên nhân

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy đã tới bệnh viện thăm hỏi 3 nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy thăm hỏi, động viên 3 người bị thương sau vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái - Ảnh: MẠNH CƯỜNG

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy thăm hỏi, động viên 3 người bị thương sau vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái - Ảnh: MẠNH CƯỜNG

Chiều 22-4, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh, thăm hỏi, động viên 3 người bị thương sau vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.

Ba người chấn thương nhẹ

Theo đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, 3 bệnh nhân gồm anh Phan Ngọc Long (43 tuổi, ở xã Việt Cường, huyện Trấn Yên), anh Phạm Minh Dương (26 tuổi, ở xã Đại Đồng) và Nông Văn Tuân (29 tuổi, ở xã Tân Nguyên, cùng huyện Yên Bình). Cả ba bệnh nhân khi nhập viện đều trong tình trạng chấn thương nhẹ, không nguy hiểm đến tính mạng.

Trích xuất camera vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng ở Yên Bái, 7 người chết ở nhà máy xi măng

Hiện sức khỏe cả 3 người đều đã ổn định.

Thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 3 người bị thương, bí thư Tỉnh ủy Yên Bái chia sẻ với những nỗi đau mà bệnh nhân đang gánh chịu và mong muốn các bệnh nhân nhanh chóng ổn định tinh thần, vượt qua nỗi đau để sớm trở về với gia đình.

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh huy động tối đa phương tiện, nhân vật lực, chăm sóc tốt nhất cho các bệnh nhân để có thể xuất viện trong thời gian sớm nhất.

Bí thư Tỉnh ủy giao các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Qua vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng, ông Duy cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị chấn chỉnh kỷ cương, tăng cường kiểm tra, hướng dẫn bảo đảm nghiêm ngặt các quy tắc an toàn lao động, vệ sinh, đảm bảo an toàn môi trường làm việc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 22-4, một lãnh đạo Công an tỉnh Yên Bái nhận định đây là vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng. Hiện Công an tỉnh Yên Bái đang khẩn trương phối hợp cùng các lực lượng liên quan điều tra.

"Sau khi khám nghiệm hiện trường xong, chúng tôi sẽ xem xét, nếu có căn cứ thì cơ quan điều tra sẽ ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ theo quy định", lãnh đạo Công an tỉnh Yên Bái thông tin thêm.

Công ty sẽ hỗ trợ 200 triệu đồng/nạn nhân

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 22-4, một lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái cho biết ngày sau vụ tai nạn lao động tại Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn các Khu công nghiệp trực tiếp đến hiện trường, nắm bắt tình hình. 

Trước mắt, Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái chỉ đạo công đoàn cơ sở và công đoàn cấp trên cơ sở phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân sự việc, thăm hỏi, động viên người bị nạn và thân nhân. 

“Chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa cho gia đình các nạn nhân, theo quy chế là 3 triệu đồng/người. Với vai trò giám sát của tổ chức công đoàn, chúng tôi sẽ phối hợp với sở lao động - thương binh và xã hội trong thanh tra an toàn vệ sinh lao động. Về lâu dài, tổ chức công đoàn sẽ cử thành viên tham gia điều tra, làm rõ sự việc”, vị lãnh đạo này nói. 

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, trước mắt, công ty sẽ hỗ trợ 200 triệu đồng/nạn nhân và động viên, thăm hỏi thân nhân những người bị tai nạn lao động. Dự kiến, sáng 23-4, lãnh đạo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam trực tiếp đến Yên Bái để làm việc với các bên liên quan trong điều tra nguyên nhân sự việc và thăm hỏi, động viên thân nhân người bị nạn. 

Ngoài ra, nạn nhân và gia đình có cơ hội bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, hỗ trợ để được giải quyết kịp thời, ổn định cuộc sống.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, vào khoảng 13h30 chiều 22-4, tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái (thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) đã xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng làm 7 công nhân chết, 3 người bị thương.

Nguyên nhân vụ tai nạn ban đầu được xác định là do sự cố động cơ điện của máy nghiền đã dẫn đến tai nạn cho các công nhân đang trực tiếp thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn và các lãnh đạo tỉnh đã đến hiện trường, họp bàn và chỉ đạo các biện pháp để xử lý giải quyết sự cố vụ tai nạn.

Tai nạn lao động trong lúc sửa ki ốt, 1 người chết, 3 người bị thươngTai nạn lao động trong lúc sửa ki ốt, 1 người chết, 3 người bị thương

Một vụ tai nạn lao động xảy ra khi một nhóm thợ ở TP Huế sửa ki ốt khiến bức tường đổ sập làm 1 người chết, 3 người bị thương.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên