22/04/2024 17:25 GMT+7

7 người tử vong tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái

Một vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái làm 7 người tử vong.

Xe cứu thương đưa nạn nhân tới bệnh viện - Ảnh: NGỤY XUÂN MẠNH

Xe cứu thương đưa nạn nhân tới bệnh viện - Ảnh: NGỤY XUÂN MẠNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online lúc 15h05 chiều 22-4, ông Trần Huy Tuấn, chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, xác nhận tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái (huyện Yên Bình) vừa xảy ra một vụ tai nạn lao động làm 7 người tử vong.

"Tỉnh Yên Bái sẽ có thông tin cụ thể tới báo chí" - ông Tuấn nói thêm.

Trích xuất camera vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng ở Yên Bái, 7 người chết ở nhà máy xi măng

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 13h chiều nay, tại dây chuyền nghiền đá ở nhà máy xi măng thuộc Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.

Cụ thể, theo thông cáo báo chí của UBND tỉnh Yên Bái, vào khoảng 13h30 chiều 22-4, tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái (thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) đã xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng.

Theo đó, trong quá trình bảo dưỡng sửa chữa định kỳ máy nghiền số 3 của Nhà máy xi măng Yên Bái, đơn vị thuộc Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, đã xảy ra sự cố tai nạn lao động làm 7 công nhân chết, 3 người bị thương. 

Hiện 3 người bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, sức khỏe đã ổn định.

Nguyên nhân vụ tai nạn ban đầu được xác định là do sự cố động cơ điện của máy nghiền đã dẫn đến tai nạn cho các công nhân đang trực tiếp thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa.

Lãnh đạo tỉnh cùng các ban ngành kiểm tra hiện trường và họp xử lý - Ảnh: CTV

Lãnh đạo tỉnh cùng các ban ngành kiểm tra hiện trường và họp xử lý - Ảnh: CTV

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn và các lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp có mặt tại hiện trường, họp bàn và chỉ đạo các biện pháp để xử lý giải quyết sự cố vụ tai nạn. 

Theo UBND tỉnh Yên Bái, hiện nay, các cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái và Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đang tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Đồng thời, khẩn trương điều tra nguyên nhân sự cố để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tai nạn lao động trong lúc sửa ki ốt, 1 người chết, 3 người bị thươngTai nạn lao động trong lúc sửa ki ốt, 1 người chết, 3 người bị thương

Một vụ tai nạn lao động xảy ra khi một nhóm thợ ở TP Huế sửa ki ốt khiến bức tường đổ sập làm 1 người chết, 3 người bị thương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên