Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Vụ 39 thi thể: Cảnh sát gọi điện, thuyết phục 2 nghi phạm truy nã ra đầu thú

01/11/2019 19:33 GMT+7

TTO - Cảnh sát Anh xác định việc bắt được hai anh em người Bắc Ireland này là rất quan trọng cho cuộc điều tra. Cả hai được kêu ra đầu thú trong cuộc điện thoại với cảnh sát ngày 1-11.

Vụ 39 thi thể: Cảnh sát gọi điện, thuyết phục 2 nghi phạm truy nã ra đầu thú - Ảnh 1.

Hai anh em Ronan Hughes và Christopher Hughes - Ảnh: Cảnh sát Essex

Hai người đàn ông này được xác định là Ronan Hughes, 40 tuổi và em trai Christopher, 34 tuổi, đến từ Armagh, Bắc Ireland. Cả hai bị truy nã vì với tội danh ngộ sát và buôn người.

"Ronan và Christopher, hai người hãy tự nộp mình đi. Chúng tôi cần hai anh để hỗ trợ cuộc điều tra", sĩ quan cảnh sát Daniel Stoten thuộc hạt Essex kêu gọi trong cuộc điện thoại với người anh Ronan ngày 1-11.

Ông Stoten, người đang dẫn dắt cuộc điều tra 39 thi thể trong container, khẳng định việc thẩm vấn hai anh em này rất quan trọng, có thể hé mở nhiều điều trong thảm kịch xảy ra ngày 23-10.

"Thẩm vấn được họ càng sớm thì tiến trình điều tra càng tiến triển nhanh hơn nữa", vị cảnh sát Anh nhấn mạnh. Cảnh sát Essex đang lần theo nhiều manh mối ở Bắc Ireland và phối hợp với Cộng hòa Ireland, theo đài BBC.

Hai anh em nhà Hughes bị phát lệnh truy nã ngày 29-10, một ngày sau khi tài xế Maurice Robinson, người phát hiện 39 thi thể, ra tòa với 42 tội danh bị khởi tố.

Một tài xế khác được cho là người chở container có 39 thi thể tới cảng Zeebrugge của Bỉ - nơi nó lên đường sang Anh tối 22-10 - cũng đã bị bắt tại Cộng hòa Ireland. 

Theo đài RTE ngày 1-11, người này được xác định là Eamon Harrison, 23 tuổi, đã ra tòa tại thủ đô Dublin của Cộng hòa Ireland. Nghi phạm đối mặt với 43 tội danh, trong đó có 41 tội ngộ sát, buôn người và âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp.

Truyền thông Bỉ dẫn nguồn thạo tin nói anh này khai nghĩ rằng đang chở bánh quy vào cảng và không hề biết bên trong container có người.

Liên quan đến vụ việc này, chiều 30-10, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết Bộ Công an Việt Nam đã sẵn sàng cử đoàn công tác sang Anh phối hợp với lực lượng cảnh sát Anh điều tra, xác minh danh tính các nạn nhân trong vụ 39 người chết trong xe container tại Anh.

Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam cũng công bố tổng đài bảo hộ công dân và cho biết sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân nếu có nạn nhân là người Việt Nam.

Cảnh sát Anh thuyết phục người Việt ở Anh đưa ra manh mối vụ 39 thi thể trong container Cảnh sát Anh thuyết phục người Việt ở Anh đưa ra manh mối vụ 39 thi thể trong container

TTO - Cảnh sát Anh đang làm mọi cách để thuyết phục người Việt tại Anh hợp tác vụ 39 thi thể trong container mà họ cho là có liên quan đường dây tổ chức vượt biên có 'quy mô toàn cầu'...

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận