Thứ 2, ngày 17 tháng 5 năm 2021

Đại sứ Anh tại Việt Nam gặp Bộ Công an, thảo luận xác minh 39 thi thể trong container

28/10/2019 16:21 GMT+7

TTO - Đại sứ Gareth Ward ngày 28-10 khẳng định chưa có thông tin chính xác về 39 người chết ở Anh, nhưng đã bàn thảo biện pháp hợp tác chặt chẽ hơn trong quá trình xác định danh tính nạn nhân.

Đại sứ Anh tại Việt Nam gặp Bộ Công an, thảo luận xác minh 39 thi thể trong container - Ảnh 1.

Đại sứ Anh Gareth Ward - Ảnh tư liệu TTO

Vụ án chấn động trên được Việt Nam đặc biệt quan tâm, khi xuất hiện những thông tin nghi có người Việt nằm trong số các nạn nhân.

Theo cập nhật của ông Ward, tính tới ngày 28-10 vẫn chưa chưa có thông tin chính xác về việc những người này là ai, mang quốc tịch nào.

"Nhưng dù bất kể quốc tịch của họ là gì, chúng tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và người thân của họ", đại sứ Ward viết trong thông cáo chiều cùng ngày.

"Chúng tôi biết cộng đồng người Việt ở trong nước và ở Anh đều đang rất lo lắng. Tôi và Bộ Công an Việt Nam đã bàn luận về cách hai chính phủ có thể hợp tác chặt chẽ hơn trong quá trình xác định danh tính nạn nhân.

Như cảnh sát Anh đã giải thích với người đồng cấp của tôi - đại sứ Việt Nam tại London, quá trình xác minh này sẽ mất nhiều thời gian nhằm đảm bảo nhân phẩm của các nạn nhân và sự chính xác trong quy trình giám định pháp y, bảo mật thông tin cho cuộc điều tra còn đang tiếp diễn.

Vương quốc Anh và Việt Nam là những người bạn và đối tác. Chúng tôi sẽ hợp tác để nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của nạn mua bán người, để truy tố những kẻ tội phạm liên quan và để bảo vệ những người dễ bị tổn thương", thông cáo của đại sứ viết thêm.

Trong diễn biến liên quan, được biết cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu DNA từ người dân khai báo có thân nhân nghi là nạn nhân trong vụ 39 người chết ở Anh nêu trên.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh vào cuộc vụ 39 thi thể đông cứng Đại sứ quán Việt Nam tại Anh vào cuộc vụ 39 thi thể đông cứng

TTO - Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách để tìm hiểu thông tin 39 nạn nhân tử vong trong một xe container trước thông tin có nạn nhân thuộc quốc tịch khác, không phải Trung Quốc.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận