Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

VTV đã mua được bản quyền truyền hình Olympic Tokyo 2020

21/07/2021 13:24 GMT+7

TTO - Ngày 21-7, thông tin từ Đài truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết đơn vị này đã mua được bản quyền truyền hình Olympic Tokyo 2020 trên lãnh thổ Việt Nam.

VTV đã mua được bản quyền truyền hình Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Với việc sở hữu bản quyền truyền hình Olympic Tokyo 2020, người hâm mộ có thể xem các VĐV của đoàn thể thao Việt Nam thi đấu trên sóng VTV - Ảnh: THU SÂM

Thông báo của VTV cho biết: "VTV đã đạt được thỏa thuận với đối tác về bản quyền phát sóng Olympic Tokyo 2020 trên các kênh truyền hình miễn phí của VTV. Hiện tại, VTV đang gấp rút thực hiện các công tác liên quan với đối tác và sẽ sớm gửi tới quý vị lịch truyền hình trực tiếp các môn thi đấu của đại hội".

Olympic Tokyo 2020 diễn ra từ ngày 23-7 đến 8-8 tại Nhật Bản. Olympic là đấu trường thể thao lớn nhất thế giới được tổ chức 4 năm một lần, quy tụ tất cả những VĐV đẳng cấp, "ngôi sao" của các nền thể thao hàng đầu thế giới.

Trong suốt 3 năm qua, VTV đã nỗ lực tham gia đàm phán với đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình Olympic Tokyo tại Việt Nam.

Ban đầu giá nhà cung cấp rao bán gấp 20 lần so với giá bản quyền truyền hình Olympic Brazil 2016. Vì bất đồng trong việc thương lượng nên việc mua bản quyền truyền hình Olympic Tokyo mãi vẫn chưa thể đi đến hồi kết.

Rất may đến trưa ngày 21-7, quá trình đàm phán đã kết thúc và VTV chính thức sở hữu bản quyền truyền hình Olympic Tokyo để phát miễn phí cho người hâm mộ.

Đoàn thể thao Việt Nam cũng là một trong số các đoàn có mặt tại Olympic Tokyo 2020. Với sự góp mặt của 43 thành viên, trong đó có 18 VĐV tham gia tranh tài ở 11 môn thi, mục tiêu của thể thao Việt Nam là giành được huy chương Olympic.

Đoàn thể thao Việt Nam nỗ lực tập luyện trước Olympic

Đoàn thể thao Việt Nam đã đến Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo từ ngày 19-7. Sau khi nhập làng VĐV, những ngày này các VĐV đang tích cực tập luyện để chuẩn bị bước vào quá trình thi đấu.

Theo lịch đã được ban tổ chức đại hội công bố, ngày 23-7 đoàn thể thao Việt Nam sẽ có 2 bộ môn bước vào thi đấu là bắn súng và bắn cung với ba VĐV: Nguyễn Hoàng Phi Vũ, Đỗ Thị Ánh Nguyệt (bắn cung), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng).

Những thông tin cần biết về Olympic Tokyo 2020 Những thông tin cần biết về Olympic Tokyo 2020

TTO - Ngày 23-7 tới, Olympic 2020 sẽ chính thức khai mạc. Tuổi Trẻ Online gửi đến bạn đọc những thông tin cần biết về sự kiện này. Trong đó, có đoàn thể thao Việt Nam.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận