Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Với EDM, Dương Cầm cũng lấy nước mắt khán giả

09/12/2017 11:49 GMT+7

TTO - Vươn lên sau bốn tuần thi, đội Dương Hoàng Yến và Dương Cầm đang tạo nên rất nhiều điều thú vị tại cuộc thi Sao đại chiến, nhất là bất ngờ lấy nước mắt khán giả bằng loại nhạc EDM sôi động.

Với EDM, Dương Cầm cũng lấy nước mắt khán giả - Ảnh 1.

Các nhà sản xuất trẻ, tài năng trong Sao đại chiến - Ảnh: ADT

Ở đêm thi tập 4 vào tối 8-12, đội ca sĩ Hà Lê - producer Phúc Bồ đã rời cuộc chơi sau phần bình chọn thấp nhất từ khán giả từ điểm cộng gộp tập 3 và 4 (tổng cộng 1.547 điểm). Vậy là sau cặp đôi ca sĩ Vũ Thảo My - producer Phạm Hải Âu thì Hà Lê - Phúc Bồ là cặp đôi thứ hai nói lời tạm biệt Sao đại chiến. 

Xếp hạng tập 3 và 4 dẫn đầu là đội Trọng Hiếu - SlimV với tổng điểm là 1651, theo sau đó là đội Dương Hoàng Yến - Dương Cầm với 1.625 điểm.

"LŨ ĐÊM" | TEAM SONG DƯƠNG | SAO ĐẠI CHIẾN TẬP 4

Sau bản phối đầy sáng tạo Thật bất ngờ của tuần trước, tuần này Dương Cầm tiếp tục khẳng định tay nghề trong một ca khúc mới hoàn toàn - Lũ đêm - theo phong cách EDM, vốn không phải là thế mạnh sở trường của anh.

Dương Cầm cho hay anh sáng tác trong một lần tình cờ thấy hình ảnh một em bé trôi theo dòng nước. Bức hình đã tạo sự ám ảnh rất mạnh đối với anh. Ngay lúc đó, những giai điệu của ca khúc tự nhiên đến, nên anh đã viết rất nhanh với những cảm xúc rất thật.

Tiết mục Lũ đêm cũng là tiết mục mà đội Dương Cầm -  Dương Hoàng Yến muốn gởi đến sự đồng cảm với đồng bào, đặc biệt là đồng bào miền Trung bị những ảnh hưởng thiệt hại, mất mát người thân do những cơn bão và lũ gây ra. 

Dương Cầm đã bật khóc trên sân khấu khi được MC Tùng Leo nhắc lại hoàn cảnh viết ca khúc Lũ đêm. Khán giả vì thế cùng rớm nước mắt.  

Không ngại áp lực điểm thấp nhất ở tập trước, trong tiết mục này, Dương Hoàng Yến thừa nhận: "Hôm nay tôi đã đặt tất cả cảm xúc của mình vào bài hát và bỏ qua tất cả những kỹ thuật thanh nhạc. Tôi biết sự lựa chọn này của đội chúng tôi rất mạo hiểm nhưng tôi nghĩ đã là nghệ sĩ thì đó là sứ mệnh của mình". 

Đỗ Hiếu cho rằng: "Dương Cầm mang đến một tiết mục EDM mà tôi nghĩ có đào sâu và tìm hiểu về nó. Tôi rất tán dương tinh thần học hỏi và đem những cái mới lên chương trình Sao đại chiến ngày hôm nay, anh đã làm rất tốt". 

SlimV phải cảm ơn Dương Cầm vì đang mang ca khúc Lũ đêm lên sân khấu: "Đây không phải là ca khúc thông thường, nó là một ca khúc nghệ thuật và những ca khúc như thế này ngày nay càng hiếm". SlimV cũng nhấn mạnh xin dành hai từ "tôn trọng" dành cho Dương Cầm.

Only C cho rằng những gì Dương Cầm mang đến không phải cảm xúc, mà là nỗi ám ảnh, vì anh cũng là một người miền trung. "Phần dubstep quá tuyệt với và dàn dây của Dương Cầm rất bất ngờ. Dubstep không phải là phần chắp vá, mà đó là phần để Dương Hoàng Yến thể hiện. Xuất sắc!" - anh nói. 

Nguyễn Dân không kìm được cảm xúc. "Từ dàn dây cho đến cách Dương Cầm đưa EDM vào không có gì để bắt bẻ. Cùng với sự trình diễn của Dương Hoàng Yến, tôi nghĩ đây là một tiết mục rất xuất sắc. Tôi nghe và cảm nhận bài này bạn Dương Cầm làm với cái tâm của mình. Là người cảm thụ âm nhạc, tác phẩm này đã chạm đến trái tim của tôi" - Nguyễn Dân chia sẻ. 

Với EDM, Dương Cầm cũng lấy nước mắt khán giả - Ảnh 3.

Trọng Hiếu với tiết mục "Tình ca"

Dẫu vậy,  cặp đôi nhà sản xuất Slim V và ca sĩ Trọng Hiếu mới là "ngôi sao" của tập 4, khi các nhà sản xuất khác đồng loạt gọi Slim V là "bậc thầy EDM". Còn khán giả thì dành cho họ phần bình chọn cao nhất qua tiết mục Tình ca (một sáng tác của Quốc Bảo). 

Với EDM, Dương Cầm cũng lấy nước mắt khán giả - Ảnh 4.

Nhóm MTV với tiết mục "Nam nhi"

EDM không phải là sở trường của producer Nguyễn Dân và cả phong cách biểu diễn của MTV. Nhóm lựa chọn ca khúc Nam nhi quen thuộc để làm mới.

Only C không chê phần hát của MTV, nhưng bản phối của Nguyễn Dân bị Only C đánh giá "hơi cũ". Rhymastic thì cho rằng phần nhạc nghiêng về pop - dance hơn là một bản EDM một cách đúng nghĩa. Nó là một bài cổ động nhưng để là EDM thì đòi hỏi yêu cầu nhiều hơn nữa.

Sau những góp ý nhiệt thành từ các nhà sản xuất đối thủ, Nguyễn Dân thừa nhận anh trở tay không kịp với EDM, và tự nhủ sẽ "gỡ" lại trong những chủ đề khác, thuận tay hơn. 

Với EDM, Dương Cầm cũng lấy nước mắt khán giả - Ảnh 5.

Ái Phương với "Ghen" và "Xin anh đừng"

Với tập 4, Ái Phương mong muốn mang đến cho mọi người một tiết mục EDM "để khán giả phải ngồi và thưởng thức chứ không phải ‘rầm rầm’ trên sân khấu". 

Vậy nên cô và nhà sản xuất Đỗ Hiếu chọn hình ảnh gợi cảm với màn trình diễn mashup hai ca khúc hit Ghen - Xin anh đừng qua bản phối toàn toàn mới. Ái Phương cũng chịu khó đầu tư khi đưa cả công nghệ mapping trên sân khấu cùng vũ đạo bốc lửa.

Có lẽ vì quá câu nệ mặt hình thức này nên tiết mục của Ái Phương đã bị nhà sản xuất SlimV nhắn nhở rằng Ái Phương là ca sĩ chứ không phải vũ công, và cần chuyên tâm hơn vào ca hát.

Với EDM, Dương Cầm cũng lấy nước mắt khán giả - Ảnh 6.

Hoàng Tôn với "Đừng làm nỗi đau thêm dài"

Mang đến đêm thi chủ đề EDM được đánh giá là thế mạnh của Rymastic, đội Hoàng Tôn - Rhymastic thể hiện bản phối mới ca khúc Đừng làm nỗi đau thêm dài (Lương Bằng Quang). Sau đêm thi tuần trước với bản phối Funky được các producer nhận xét là "khá cũ và không có gì đặc sắc", lần này Rhymastic khẳng định "đây là tất cả vốn liếng của tôi dành cho bản phối này". 

Tuy nhiên, Producer SlimV lại mong chờ nhiều hơn ở bản phối này nếu Rhymastic gọi đó là "tiết mục tâm đắc nhất". Anh thẳng thắn nhận xét phần hát của Hoàng Tôn thể hiện không được tốt, "ngay từ những nốt đầu tiên Tôn đã bị lạc giọng và mất hoàn toàn cao độ". 

Với EDM, Dương Cầm cũng lấy nước mắt khán giả - Ảnh 7.

Miu Lê với "Cô ba Sài Gòn"

Dẫn đầu điểm số tuần trước với ca khúc Em chưa 18, tuần này Only C lựa chọn ca khúc của bộ phim điện ảnh nổi tiếng Cô ba Sài Gòn để Miu Lê thể hiện với phần dàn dựng hoành tráng hoàn toàn lấy cảm hứng từ bối cảnh Sài Gòn những năm 1960.

Nguyễn Dân cho rằng tiết mục hôm nay đi theo vết xe đổ của những vòng thi trước: "Phần âm nhạc của Only C rất tốt nhưng ít nhiều bị chất lượng giọng ca của Miu Lê kéo xuống. Giọng hát không có nội lực mà phải nhảy nhót nữa. Tôi hy vọng sau tiết mục này sẽ có bước cải thiện hơn nếu Miu Lê đi tiếp". 

Miu Lê trả lời Nguyễn Dân: "Từ đầu em đã thừa nhận mình là người có giọng hát kém nhất ở trong đây, kém kinh khủng khiếp, thậm chí gọi là không chuyên nghiệp cũng được. Nhưng đối với em, nghệ thuật không có chuẩn mực, không có tính trọng lượng nên không đo được. Những gì anh góp ý em rất là muốn tiếp thu, tuy nhiên em không khắc phục được". 

Miu Lê gây "sốc" khi nói: "Giờ anh Nguyễn Dân nói giọng hát của em không bằng các anh chị ở đây, vậy em đố nhóm MTV trẻ và đẹp gái như em. Tám anh producer mà hay thì lên đây mà diễn thử xem. Cứ ngồi dưới đó dựa lưng rồi nhận xét người ta. Mỗi người mỗi vẻ chứ!".

Với EDM, Dương Cầm cũng lấy nước mắt khán giả - Ảnh 8.

Hà Lê với tiết mục "Hè vội", cũng là tiết mục dự thi cuối cùng của anh tại Sao đại chiến. Dù được đánh giá cao ở sân chơi này nhưng anh đành ra về sớm vì sự chuẩn bị thiếu kỹ càng.

Mang đến tiết mục mashup Hè vội dựa trên chum ca khúc nổi tiếng như: Hè muộn, Nắng vàng biển xanh và anh, Hát với chú ve con, Hà Lê muốn khuấy động toàn bộ khán giả tại trường quay. Dẫu vậy, Hà Lê thừa nhận chưa chuẩn bị kỹ cho phần biểu diễn nên kết quả cuối cùng anh và nhà sản xuất Phúc Bồ đã bị loại vì có số đểm thấp nhất sau hai tuần. 

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận