Vợ hiệp sĩ Trần Văn Hoàng: 'Tôi vẫn ủng hộ chồng bắt cướp'

14/05/2018 13:29 GMT+7

TTO - Vợ của hiệp sĩ Trần Văn Hoàng tâm sự: "Nếu sau này lành lặn ổng tiếp tục đi bắt cướp tui cũng ủng hộ để những hi sinh của các anh em nằm xuống không vô nghĩa."

Bà Trương Thị Xí, vợ hiệp sĩ Trần Văn Hoàng, nói về đam mê săn bắt cướp của chồng - Video: HOÀNG LỘC

Bệnh viện Nhân dân 115 sáng 14-5. Người phụ nữ nhỏ thó, gầy gò với nước da đem nhẻm hết đứng lại ngồi ở hành lang bệnh viện. 

Hỏi ra mới biết bà tên Trương Thị Xí, vợ của hiệp sĩ Trần Văn Hoàng. Từ khi chồng cùng nhóm hiệp sĩ gặp nạn, bà như người mất hồn bởi hung tin quá bất ngờ.

Bà Xí cho biết chồng bà bắt đầu tham gia bắt cướp từ những năm 1995. 

"Nói thật lúc đầu thấy ảnh đi thâu đêm suốt sáng bắt cướp tui lo lắm, nhiều lần can ngăn nhưng lâu dần thấy niềm đam mê của ổng quá lớn ngăn không nổi nên ủng hộ hết mình. Mấy chục năm rồi, ông không bao giờ từ bỏ cái máu này. Đang chở đồ trên đường mà nghe cướp là ổng vứt đồ đuổi theo bắt cướp cho bằng được" - bà Xí tâm sự. 

Tuy nhiên bà vẫn quả quyết: "Nếu sau này lành lặn ổng tiếp tục đi bắt cướp tui cũng ủng hộ để những hi sinh của các anh em nằm xuống không vô nghĩa".

Theo bà, trong quá trình truy bắt cướp, rất nhiều lần ông Hoàng cùng các anh em trong nhóm bị cướp chống trả hoặc trả thù nhưng lần này là nặng nhất. 

Cũng vì tuyên chiến với cướp giật, bị cướp nhẵn mặt nên cách đây vài năm khi hai vợ chồng đang ngồi ở phòng trọ có hai đối tượng xách mã tấu vào chém xối xả.

"Cả hai vợ chồng may nhanh chân tháo chạy kịp chứ không rớt đầu lúc đó" - bà Xí nói.

Vợ hiệp sĩ Trần Văn Hoàng: Tôi vẫn ủng hộ chồng bắt cướp - Ảnh 2.

Bà Trương Thị Xí, vợ hiệp sĩ Trần Văn Hoàng - Ảnh: HOÀNG LỘC

Bà Xí kể tối qua lúc 20g15 có người gọi điện báo chồng bà bị đâm lòi ruột và đang được chuyển vào Bệnh viện 115 cấp cứu.

Bà lật đật nhờ hàng xóm chở thẳng vào bệnh viện nhưng lúc ấy ông Hoàng đã được đưa lên phòng mổ. Đến sáng nay bà mới tận mắt nhìn thấy chồng nằm bất động trên giường bệnh.

Theo nhóm hiệp sĩ, tối 13-5 trong quá trình tuần tra nhóm phát hiện đối tượng "đá" xe của người dân.

Lúc này, ông Hoàng lao ra phía trước ngăn cản, rồi cả nhóm lao vào bắt đối tượng. Đối tượng chống trả quyết liệt và tháo chạy. Cả nhóm đang đuổi theo thì bị nhóm cướp này lao đến lấy dao đâm.

Nói về những "đồng nghiệp" xấu số của chồng, bà Xí bảo rằng xem như em út trong nhà vậy. "Các em ấy cùng chồng tui mỗi lần đi tuần về khuya thường ghé nhà nghỉ ngơi. Tối về chỉ có rau muống luộc mì tôm ăn nhưng các em ấy vui lắm" - bà Xí tâm sự.

Hai hiệp sĩ tử vong đều là người vui tính, hiền lành. 

"Tội lắm, Nam còn rất trẻ, đang chuẩn bị mới thứ để cưới vợ. Bữa chân tui bị đau nó còn bảo cô cố lành nhanh để đi ăn cưới con. Còn Thôi có đứa con 4 - 5 tuổi, vừa rồi cố dành dụm mua được cho con chiếc xe đạp mới trên 2 triệu đồng tặng con trai vậy mà giờ ra đi mất rồi" - bà Xí ngậm ngùi chia sẻ.

Vợ hiệp sĩ Trần Văn Hoàng: Tôi vẫn ủng hộ chồng bắt cướp - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND TP.HCM thăm hiệp sĩ Trần Văn Hoàng đang cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115 - Ảnh BV cung cấp

Theo bà Xí, công việc thường ngày của ông Hoàng là chạy xe ôm, còn bà bị chứng đau cột sống kinh niên nên chỉ buôn bán nhỏ lẻ các mặt hàng như khẩu trang, áo mưa ngoài vỉa hè. 

Hai vợ chồng bà có một người con trai 28 tuổi và đang thuê nhà ở trọ giá 3 triệu đồng/tháng ở Q.Tân Bình. 

Mỗi ngày, cả hai vợ chồng vun vén chắt bóp thu nhập cũng được khoảng vài trăm ngàn đồng đủ chi tiêu cuộc sống.

"Ngoài thời gian bắt cướp, ổng thường phụ tui dọn và bán hàng. Bây giờ bị đâm nặng như vầy chắc cũng không buôn bán gì được rồi. Chắc còn phải nằm bệnh viện điều trị dài lắm…" - bà Xí chùn giọng.

Bác sĩ Bùi Minh Trạng – phó giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 - cho biết tối 13 - 5 khoa cấp cứu tổng hợp của bệnh viện tiếp nhận và cấp cứu cho các hiệp sĩ đường phố gồm Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, quê Bình Định), Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) và Trần Văn Hoàng (50 tuổi, ngụ Q.Tân Bình).

Hai trong 3 hiệp sĩ đã tử vong do vết thương quá nặng, chỉ còn hiệp sĩ Trần Văn Hoàng thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

HOÀNG LỘC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận