Tag: bệnh viện 115

Tặng 80 máy lọc nước cho các bệnh viện điều trị COVID tại Củ Chi và Hóc Môn

TTO - Ngày 29-8, 80 máy lọc nước do Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group tài trợ đã được bàn giao cho 3 bệnh viện dã chiến Củ Chi, điều trị COVID-19 Củ Chi và Hóc Môn.

Tặng 45 máy lọc nước cho Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện quận Tân Phú

TTO - Sáng 24-8, thông qua chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19", Thành đoàn TP.HCM và "Sài Gòn thương nhau", Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group đã trao 45 máy lọc nước nóng lạnh cho Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện quận Tân Phú.

Xuyên đêm với tổng đài cấp cứu mùa COVID-19

TTO - Mùa dịch bệnh, tổng đài Trung tâm Cấp cứu 115 tiếp nhận từ 2.000-2.500 cuộc gọi mỗi ngày. Có những hôm tận 2 giờ sáng, tiếng chuông điện thoại gọi đến vẫn dồn dập.

Bệnh viện Chợ Rẫy lo dịch COVID-19 xâm nhập từ đường cấp cứu

TTO - Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, hiện nay nguy cơ lây lan dịch COVID-19 từ các lực lượng cung cấp dịch vụ cho bệnh viện (nhân viên giao thuốc, thực phẩm cho căngtin...) và nhóm "xe cấp cứu dù" là rất lớn và khó kiểm soát.

Bệnh viện Nhân dân 115 đón nhận danh hiệu Anh hùng thời kỳ đổi mới

TTO - Với sự đóng góp to lớn trong chăm sóc sức khỏe cho nhân dân suốt 30 năm qua, Bệnh viện Nhân dân 115 được đánh giá là cánh chim đầu đàn của ngành y tế TP.HCM.

Người bệnh đã chết vẫn... khám bệnh thêm 12 lần

TTO - Người bệnh đã qua đời, nhưng vẫn có chỉ định chạy thận và thuốc trong hồ sơ thanh toán bảo hiểm, có nơi người bệnh mất từ đầu tháng 6-2019, nhưng cả tháng 6 vẫn khám chữa bệnh thêm 12 lần.

Video: Đang hầu tòa, bị cáo trong vụ VN Pharma nhập viện cấp cứu

TTO - Đang hầu tòa, bị cáo trong vụ VN Pharma phải nhập viện cấp cứu. Sau khi được truyền nước nhưng tình hình vẫn không khá hơn, bị cáo Thông đã được lực lượng y tế khiêng bằng cáng ra xe để đi cấp cứu tại bệnh viện 115.

Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đạt tiêu chuẩn vàng điều trị đột quỵ châu Âu

TTO - Sau Bệnh viện 115 và Đại học Y dược TP.HCM, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai trở thành đơn vị thứ 3 ở khu vực phía Nam được Hội Đột quỵ châu Âu trao 'chứng nhận tiêu chuẩn vàng điều trị đột quỵ'.

Một hành trình về cõi thiện

TTCT - Đây không phải là bài viết về chân dung một thầy thuốc giỏi với nhiều bằng khen, nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị và nhiều ca mổ thành công ngoạn mục. Cũng không phải về hành trình cận tử của chính người thầy thuốc này với những toa thuốc và những cơn đau. Đây là câu chuyện về cách làm nghề, cách chọn lựa để đi đến cõi vĩnh hằng của một lương y, với nhiều thông điệp cho những người đang sống.

Lần đầu ở châu Á, Bệnh viện 115 mổ thành công u não bằng robot thần kinh

TTO – Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) là nơi đầu tiên mổ thành công u não bằng hệ thống robot Modus V Synaptive trong phẫu thuật thần kinh ở châu Á– đánh giá của GS.Amin Kassam (Mỹ).