Thứ 7, ngày 8 tháng 10 năm 2022

Bệnh viện Nhân dân 115 đón nhận danh hiệu Anh hùng thời kỳ đổi mới

13/01/2021 13:07 GMT+7

TTO - Với sự đóng góp to lớn trong chăm sóc sức khỏe cho nhân dân suốt 30 năm qua, Bệnh viện Nhân dân 115 được đánh giá là cánh chim đầu đàn của ngành y tế TP.HCM.

Bệnh viện Nhân dân 115 đón nhận danh hiệu Anh hùng thời kỳ đổi mới - Ảnh 1.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới và tặng ảnh bác Hồ cho Bệnh viện Nhân dân 115 - Ảnh: HOÀNG LỘC

Ngày 13-1, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới cho Bệnh viện Nhân dân 115.

Tham dự buổi lễ có nguyên chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cùng lãnh đạo sở, ban, ngành TP.HCM.

TS.BS Phan Văn Báu - giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 - khẳng định trong suốt 30 năm qua, với ý chí "vươn ra biển lớn", bệnh viện đã đạt được các phát triển vượt bậc, trở thành bệnh viện đa khoa hạng 1, tuyến cuối trung ương về chuyên môn và khoa học kỹ thuật.

Thành lập năm 1989 với tiền thân là Viện Quân y 115, từ chỗ chỉ có 200 giường bệnh, 200 nhân viên y tế với trang thiết bị thô sơ, đến nay Bệnh viện 115 có tới 1.600 giường bệnh nội trú; 2.500 viên chức, người lao động.

Với 45 khoa phòng, trong đó đặc biệt gây dấu ấn lớn trong y khoa với 5 chuyên khoa sâu mũi nhọn gồm thần kinh, thận niệu, tim mạch, gây mê hồi sức và ung bướu..., mỗi ngày đơn vị cấp cứu khoảng 350 bệnh nhân; khám, điều trị cho hơn 6.000 người bệnh nội, ngoại trú..., góp phần cùng ngành y tế TP.HCM chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Để đạt được điều này, TS.BS Phan Văn Báu cho biết đơn vị luôn có chiến lược phát triển về mọi mặt như đào tạo nguồn nhân lực; nghiên cứu khoa học; cải tiến, ứng dụng kỹ thuật tiên tiến và tăng cường hợp tác quốc tế.

"Đó là cả một chặng đường dài, tâm huyết và dày công phấn đấu của các thế hệ lãnh đạo, viên chức, người lao động của bệnh viện", TS.BS Báu khẳng định.

Bệnh viện Nhân dân 115 đón nhận danh hiệu Anh hùng thời kỳ đổi mới - Ảnh 2.

TS.BS Phan Văn Báu, giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115, vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân - Ảnh: HOÀNG LỘC

Thay mặt lãnh đạo TP.HCM, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức biểu dương thành tích xuất sắc mà Bệnh viện Nhân dân 115 đạt được và khẳng bệnh viện được trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới hoàn toàn xứng đáng.

Đồng thời đề nghị bệnh viện chủ động sáng tạo nâng cao chất lượng chuyên môn; ứng dụng nhiều hơn các trang thiết bị hiện đại trong chẩn đoán, điều trị bệnh và đặc biệt phát triển các trung tâm y tế chuyên sâu đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân.

"Từ mô hình phát triển của Bệnh viện Nhân dân 115 hi vọng sẽ góp phần lan tỏa, tạo động lực cho nhiều bệnh viện khác của TP.HCM phát triển", ông Đức kỳ vọng.

Dịp này, TS.BS Phan Văn Báu - giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 - cũng vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân; 4 cá nhân là các bác sĩ được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.

Bệnh viện của sự "đầu tiên" và các kỷ lục

Gần đây tập thể, cá nhân của Bệnh viện Nhân dân 115 ghi nhiều dấu ấn lớn và được mệnh danh là "bệnh viện của các kỷ lục" như đơn vị đầu tiên châu Á trong mổ thành công u não bằng hệ thống robot Modus V Synaptive trong phẫu thuật thần kinh; được trao chứng nhận "đạt chuẩn chất lượng điều trị vàng" và chứng nhận "chuẩn chất lượng điều trị kim cương" của Hội Đột quỵ thế giới.

Là bệnh viện đầu tiên của Việt Nam triển khai toàn bộ phần mềm trí tuệ nhân tạo RAPID chẩn đoán, điều trị đột quỵ và triển khai thành công "đặt thể hang nhân tạo trong điều trị rối loạn cương dương".

Năm 2019-2020 được xem là bước ngoặt lớn của bệnh viện khi đạt 7 kỷ lục, trong đó có 3 kỷ lục Việt Nam ở lĩnh vực đột quỵ não, phẫu thuật thần kinh sọ não và điều trị nam khoa.

Bệnh viện Quân y 175 và khát vọng vươn xa Bệnh viện Quân y 175 và khát vọng vươn xa

TTO - Với Bệnh viện Quân y 175, 2020 là một năm đầy ắp các sự kiện, ghi dấu bởi nhiều nỗ lực và thành công. Nhưng điều quan trọng hơn cả, sau bao nhiêu năm vun đắp, con đường phía trước đã hiện rõ.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận