Tặng 45 máy lọc nước cho Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện quận Tân Phú

24/08/2021 13:17 GMT+7

TTO - Sáng 24-8, thông qua chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19", Thành đoàn TP.HCM và "Sài Gòn thương nhau", Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group đã trao 45 máy lọc nước nóng lạnh cho Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện quận Tân Phú.

Tặng 45 máy lọc nước cho Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện quận Tân Phú - Ảnh 1.

Từ trái sang: ông Phan Ngọc Anh, phó tổng giám đốc FUTA Bus Lines; ông Nguyễn Ngọc Phú - trưởng phòng hành chính quản trị, Bệnh viện Nhân dân 115 và ông Phan Văn Đắc, trưởng ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ, tại buổi trao tặng 20 máy lọc nước cho Bệnh viện Nhân dân 115 sáng 24-8

Các máy lọc nước này nằm trong tổng số 1.000 máy lọc mà Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group đã tài trợ thông qua chương trình để giúp đỡ các bệnh nhân và các lực lượng tuyến đầu có điều kiện sử dụng nước thuận lợi hơn, và đặc biệt là góp phần giảm tải rác thải nhựa ra môi trường. 

Tiếp nhận 20 máy lọc nước từ chương trình lần này, ông Nguyễn Ngọc Phú - trưởng phòng hành chính quản trị, Bệnh viện Nhân dân 115 - chia sẻ: "Những máy lọc nước này rất thiết thực, giảm bớt khó khăn phần nào cho nhân viên y tế và bệnh nhân.

Thay vì họ phải xuống tận tầng trệt để lấy nước, giờ nước đã đến với từng tầng. Thực tế bệnh nhân không thể nào di chuyển xuống dưới được, phụ thuộc cả vào nhân viên y tế mà lực lượng này sức lực cũng có hạn. Bệnh viện rất trân trọng tấm lòng của Công ty Phương Trang".

Đây cũng là món quà thiết yếu, phục vụ nhu cầu về nước dùng trực tiếp nhanh chóng và tiện lợi cho bệnh nhân, bác sĩ, cán bộ bệnh viện, góp phần chuẩn bị tốt hơn cho công tác khám chữa bệnh trong thời gian tới.

Ông Phan Ngọc Anh, phó tổng giám đốc FUTA Bus Lines kiêm tổng giám đốc FUTA Express, cho biết thêm: "Trong thời điểm này Phương Trang cũng gặp rất nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh, nhưng còn sức chúng tôi sẽ còn chung tay cùng cộng đồng. Hiện tại chúng tôi đang cố gắng hỗ trợ nguồn oxy nhanh nhất cho các bệnh viện tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Thông qua báo Tuổi Trẻ, chúng ta thấy được các nhu cầu thiết yếu liên quan đến bệnh nhân và đội ngũ y tế. Hiện tại hầu hết các bệnh viện đang rất cần nguồn nước sạch để mọi người sử dụng, Phương Trang muốn góp một phần công sức nhỏ để chúng ta cùng vượt qua khó khăn lần này".

Trước đó, chương trình cũng đã trao và lắp đặt hơn 130 máy cho các bệnh viện đang điều trị COVID-19 Gò Vấp, Phú Nhuận, Y dược TP.HCM, dã chiến thu dung số 16, quận 8, dã chiến điều trị COVID-19 ba tầng quận Tân Bình.

Tặng 45 máy lọc nước cho Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện quận Tân Phú - Ảnh 2.

Những chiếc máy lọc nước nhằm phục vụ nguồn nước nóng - lạnh uống trực tiếp cho các bệnh viện

Tặng 45 máy lọc nước cho Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện quận Tân Phú - Ảnh 3.

Chương trình trao tặng 25 máy lọc nước cho Bệnh viện quận Tân Phú

Tập đoàn Phương Trang tặng 1.000 máy lọc nước cho hệ thống y tế tuyến đầu Tập đoàn Phương Trang tặng 1.000 máy lọc nước cho hệ thống y tế tuyến đầu

TTO - Ngày 12-8, Tập đoàn Phương Trang (FUTA Group) trao tặng 1.000 máy lọc nước cho các bệnh viện dã chiến, thu dung, các khu cách ly và trung tâm y tế đang tham gia phòng chống dịch COVID-19…

Tin, ảnh: DUYÊN PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận