17/05/2021 09:40 GMT+7

Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc được miễn truy tố dù tát nhân viên bán hàng

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Dù bị điều tra vì việc tát một nhân viên bán quần áo người Hàn Quốc, vợ đại sứ Bỉ sẽ không bị buộc tội tấn công vì được miễn trừ ngoại giao, cảnh sát địa phương cho biết.

Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc được miễn truy tố dù tát nhân viên bán hàng - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình vụ xô xát giữa bà Xiang Xue Qiu - phu nhân đại sứ Bỉ - với nhân viên bán hàng tại Seoul, Hàn Quốc (góc trái) và nhân viên bán hàng bị tát vào mặt - Ảnh: Yonhap

Hãng tin Yonhap ngày 16-5 dẫn lời Sở Cảnh sát Yongsan ở trung tâm Seoul xác nhận bà Xiang Xue Qiu - phu nhân của đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc Peter Lescouhier - sẽ dùng quyền miễn trừ ngoại giao để tránh bị buộc tội.

Quyền miễn trừ của bà Xiang được quy định trong Công ước Vienna về quan hệ ngoại giao. Cảnh sát cho biết họ vì không thể buộc tội bà Xiang Xue Qiu, do đó sẽ khép lại hồ sơ vụ việc và chuyển cho bên công tố.

Cảnh sát Hàn Quốc đã bắt đầu điều tra sau khi có thông tin vợ đại sứ Bỉ đánh người bán hàng ở một cửa hàng quần áo ở khu Yongsan thuộc thủ đô Seoul.

Trong vụ việc xảy ra ngày 9-4, khi bà Xiang rời cửa hàng, một nhân viên đã chạy theo hỏi bà đã thanh toán chưa vì chiếc áo bà đang mặc giống với sản phẩm đang bán tại đây.

Trong đoạn video trích xuất từ camera an ninh, bà Xiang quay trở lại cửa hàng, dùng tay kéo một nhân viên và đánh vào sau đầu người này. Một nữ nhân viên khác (33 tuổi) bước đến can thì bị vợ đại sứ Bỉ tát vào mặt.

Trước sự bức xúc của dư luận Hàn Quốc, Đại sứ quán Bỉ tại Hàn Quốc ngày 22-4 đã ra tuyên bố xin lỗi thay cho bà Xiang.

Cơ quan này cũng cho biết bà Xiang Xue Qiu phải nhập viện nên không thể trả lời yêu cầu thẩm vấn của cảnh sát. Bà Xiang sau đó xuất hiện tại sở cảnh sát ngày 6-5 để trả lời thẩm vấn.

Cảnh sát Yongsan cho biết họ đã gửi công văn chính thức đến Đại sứ quán Bỉ để xác nhận việc bà phu nhân đại sứ có muốn vận dụng tới quyền miễn trừ ngoại giao không. Đại sứ quán sau đó đã phản hồi bà sẽ dùng quyền này.

Bà Xiang Xue Qiu (63 tuổi) là một người gốc Trung Quốc. Bà chuyển tới Seoul vào năm 2018 khi ông Lescouhier được bổ nhiệm làm đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc.

Cảnh sát Hàn Quốc thẩm vấn vợ đại sứ Bỉ vì tát đỏ mặt nhân viên bán hàng Cảnh sát Hàn Quốc thẩm vấn vợ đại sứ Bỉ vì tát đỏ mặt nhân viên bán hàng

TTO - Cảnh sát Hàn Quốc đã thẩm vấn bà Xiang Xue Qiu - phu nhân của đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc Peter Lescouhier - vào ngày 6-5 vì vụ tát một nhân viên bán hàng người Hàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên