Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Cảnh sát Hàn Quốc thẩm vấn vợ đại sứ Bỉ vì tát đỏ mặt nhân viên bán hàng

06/05/2021 22:02 GMT+7

TTO - Cảnh sát Hàn Quốc đã thẩm vấn bà Xiang Xue Qiu - phu nhân của đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc Peter Lescouhier - vào ngày 6-5 vì vụ tát một nhân viên bán hàng người Hàn.

Cảnh sát Hàn Quốc thẩm vấn vợ đại sứ Bỉ vì tát đỏ mặt nhân viên bán hàng - Ảnh 1.

Cảnh sát Hàn Quốc đã thẩm vấn bà Xiang Xue Qiu (ảnh nhỏ bên phải) - phu nhân của đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc Peter Lescouhier - vì đã tát đỏ mặt nữ nhân viên bán hàng người Hàn Quốc - Ảnh: APPLE DAILY

Cuộc thẩm vấn trên diễn ra trong bối cảnh dư luận Hàn Quốc chỉ trích cách Đại sứ quán Bỉ giải quyết vấn đề “thiếu chân thành”.

Theo Hãng tin Yonhap, bà Xiang đã xuất hiện tại Sở Cảnh sát Yongsan, thành phố Seoul, chiều 6-5 để tham gia thẩm vấn. Một sĩ quan tại đây cho biết bà đã ra về, nhưng không cung cấp thêm thông tin.

Trong đoạn video trích xuất từ camera an ninh một cửa hàng quần áo ở khu Yongsan, bà Xiang dùng tay kéo một nhân viên và đánh vào sau đầu người này. Một nữ nhân viên khác (33 tuổi) bước đến can thì bị vợ đại sứ Bỉ tát.

Sự việc được cho là xuất phát từ việc bà Xiang bị hiểu lầm vào mua đồ nhưng không trả tiền, do chiếc áo bà mặc giống với một sản phẩm của cửa hàng.

Phía cảnh sát Hàn Quốc vẫn đang xem xét các cáo buộc liên quan tới bà Xiang sau vụ việc trên.

Ngay sau khi video ghi lại vụ việc được tung ra ngày 21-4, Đại sứ quán Bỉ tại Hàn Quốc đã công bố lời xin lỗi ký tên của đại sứ Lescouhier. Trong đó, ông Lescouhier thông báo rằng vợ của mình đã phải nhập viện, đồng thời hứa bà sẽ hợp tác cùng việc điều tra của phía cảnh sát ngay khi hồi phục.

Lời xin lỗi này một lần nữa khiến cư dân mạng Hàn Quốc sục sôi. Theo Yonhap, nhiều người chỉ trích ông Lescouhier thiếu chân thành vì không tự đứng ra xin lỗi, mà chỉ thông qua bài đăng do phía Đại sứ quán chia sẻ trên trang Facebook.

Ngoài ra, cư dân mạng tại Hàn cũng cho rằng ngôn ngữ đại sứ Bỉ sử dụng không phù hợp cho một tuyên bố chính thức để thể hiện sự hối lỗi.

Đại sứ Bỉ xin lỗi thay vợ sau vụ người vợ gốc Trung Quốc tát nhân viên bán hàng ở Hàn Quốc Đại sứ Bỉ xin lỗi thay vợ sau vụ người vợ gốc Trung Quốc tát nhân viên bán hàng ở Hàn Quốc

TTO - Sau hơn chục ngày im lặng, đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc Peter Lescouhier lên tiếng xin lỗi thay mặt vợ vì vụ vợ của ông - bà Xiang Xue Qiu, một người gốc Trung Quốc - tát sưng mặt nhân viên bán hàng ở Seoul.

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận