18/06/2024 17:47 GMT+7

Vợ chồng cao tuổi muốn có con nối dõi, bị người phụ nữ lừa đảo mang thai hộ

Biết vợ chồng nạn nhân muốn có con nối dõi nên Dung đã đưa thông tin gian dối có khả năng tìm người cho trứng, mang thai hộ để lừa đảo lấy tiền.

Dung bị tuyên phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Dung bị tuyên phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Chiều 18-6, TAND TP Đà Nẵng xét xử và tuyên Nguyễn Thị Dung (39 tuổi, trú tỉnh Thái Nguyên) lãnh án 12 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt bản án trước đó là 14 năm 2 tháng tù.

Tại tòa, Dung thừa nhận hành vi và khai vì kinh tế khó khăn nên đã lừa nạn nhân lấy tiền tiêu xài.

Theo cáo trạng, vợ chồng ông N.V.N. (66 tuổi, trú Đà Nẵng) có một con trai nhưng bị mất vì tai nạn giao thông.

Vợ chồng ông muốn có con nối dõi nhưng do lớn tuổi, khó có thể sinh con nên đã thông qua các mối quan hệ xã hội liên hệ Dung để hỏi về việc mang thai hộ.

Dung nói có khả năng tìm được người cho trứng, mang thai hộ và sinh con cho vợ chồng ông N..

Hai bên thống nhất việc mang thai hộ được thực hiện hai giai đoạn. Giai đoạn một là tìm người cho trứng, kích trứng và tạo phôi với chi phí 150 triệu đồng.

Tiếp đó, thực hiện việc cấy phôi vào người mang thai hộ đến khi sinh con, chi phí là 900 triệu đồng. Dung cam kết nếu không thực hiện được thỏa thuận sẽ trả lại tiền.

Sau đó, Dung liên hệ với Cấn Thị Hương (trú Hà Nội) và Lý Văn Hùng (trú Thái Nguyên) để thuê thực hiện việc cho trứng, làm thủ tục thụ tinh trong ống nghiệm và mang thai hộ.

Dung liên hệ một người qua mạng Internet, mua một giấy chứng nhận đăng ký kết hôn rồi đưa cho Hương và Hùng ký, mang giấy tờ tùy thân vào bệnh viện nộp.

Sau khi làm các thủ tục thì bệnh viện có kết quả xác định trứng của Hương không đạt yêu cầu.

Dung tiếp tục nhờ người khác nhưng kết quả vẫn không đạt.

Tuy nhiên, Dung nói với ông N. việc lấy trứng đã thành công, đang tạo phôi, từ đó nhiều lần yêu cầu ông N. chuyển tiền.

Không chỉ vậy, Dung còn lên mạng tìm kiếm, tải hình ảnh kết quả siêu âm, dùng photoshop chỉnh sửa thông tin cá nhân thành Cấn Thị Hương rồi gửi qua Zalo cho ông N.. Dung thông báo cho ông N. việc cấy phôi vào người mang thai hộ thành công và mang thai được 3 tháng.

Thông qua người quen, ông N. phát hiện người mang thai hộ không phải là Cấn Thị Hương, thì Dung nói người mang thai tên là Nguyễn Thị Thơm. Để tránh việc ông N. nghi ngờ, Dung lập tài khoản Zalo mạo danh Thơm để nhắn tin nói chuyện với ông N. về thai nhi.

Dung còn cam kết Thơm đang mang thai bé trai để nạn nhân tiếp tục chuyển tiền.

Tổng cộng, Dung đã chiếm đoạt của nạn nhân 853 triệu đồng.

Bị cáo Dung còn có một tiền án về tội tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại, chưa được xóa án tích.

Phá đường dây mang thai hộ, buôn bán nội tạng lớn nhất miền TrungPhá đường dây mang thai hộ, buôn bán nội tạng lớn nhất miền Trung

Công an Thừa Thiên Huế vừa phá đường dây mang thai hộ, buôn bán nội tạng cơ thể người lớn nhất khu vực miền Trung - Tây Nguyên từ trước đến nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên