Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Vợ Beckham bị chỉ trích vì nhân viên nhận 80% lương hỗ trợ của chính phủ

19/04/2020 23:59 GMT+7

TTO - Cựu thành viên nhóm nhạc Spice Girls bị chỉ trích trên mạng xã hội vì 30 nhân viên thuộc công ty thời trang của cô nhận tiền hỗ trợ từ chính phủ dù đang sở hữu số tài sản kếch xù.

Vợ Beckham bị chỉ trích vì nhân viên nhận 80% lương hỗ trợ của chính phủ - Ảnh 1.

Victoria Beckham là một triệu phú và nhân vật có tiếng trong làng thời trang thế giới - Ảnh: REUTERS

Do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, công ty của Victoria Beckham, vợ cựu tuyển thủ bóng đá David Beckham, phải cho 30 nhân viên nghỉ trong ít nhất hai tháng.

Theo một số báo của Anh, các nhân viên này được nhận 80% lương từ cơ chế hỗ trợ của chính phủ, lên đến 2.500 bảng Anh mỗi người. Công ty của Beckham tình nguyện trả 20% còn lại.

Vụ việc biến Victoria Beckham thành mục tiêu công kích trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng ngôi sao này lợi dụng tiền thuế của người dân để trả lương cho nhân viên của mình dù sở hữu gia sản hơn 335 triệu bảng Anh, trong đó gồm bộ sưu tập túi xách 1,5 triệu bảng và sở hữu nhiều căn hộ trị giá hàng chục triệu bảng.

Ngay cả các chính trị gia cũng tham gia. "Thật là vô cùng đáng tiếc khi một nhân vật nổi bật trong thế giới thời trang lại hành động như vậy, trong bối cảnh nhiều hành động quên mình mà chúng ta chứng kiến mỗi ngày" - chính trị gia Tom Hunt nói trên tờ The Sun

Trong khi đó, chính trị gia Robert Halfon cũng chỉ trích "khi hàng triệu người đang gặp khó khăn, sẽ tốt hơn nếu các triệu phú giúp đỡ đất nước hơn là kiếm lợi từ người đóng thuế".

Tuy nhiên, công bằng mà nói, Victoria Beckham không phải là triệu phú duy nhất dựa vào sự hỗ trợ của chính phủ trong giai đoạn đóng cửa vì dịch COVID-19. 

Chẳng hạn, ông trùm bán lẻ Tesco trả cho các cổ đông 635 triệu bảng cổ tức dù đang xin chính phủ hoãn thuế. Đó là chưa kể các mặt hàng của Tesco, bao gồm các sản phẩm như nước rửa tay và giấy vệ sinh, được mua nhiều trong mùa dịch khiến doanh thu của công ty này tăng mạnh từ đầu tháng 3-2020.

Dịch COVID-19 chiều 19-4: Singapore nhiều ca nhiễm nhất Đông Nam Á, người chết tại Anh vượt 16.000 Dịch COVID-19 chiều 19-4: Singapore nhiều ca nhiễm nhất Đông Nam Á, người chết tại Anh vượt 16.000

TTO - Đến 18h ngày 19-4, Việt Nam tiếp tục không có ca nhiễm mới và đã có 203 trường hợp khỏi bệnh. Trong khi đó, Singapore vừa vượt qua Indonesia để tạm thời là quốc gia có số ca nhiễm nhiều nhất Đông Nam Á.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận