06/08/2021 11:01 GMT+7

Virgin Galactic tăng giá vé du lịch vũ trụ lên gấp đôi, khởi điểm từ 450.000 USD

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Sau chuyến bay thành công đưa nhà sáng lập Richard Branson lên rìa vũ trụ, Công ty Virgin Galactic công bố khởi động lại đợt bán vé mới với giá khởi điểm từ 450.000 USD, cao gấp đôi so với mức 200.000 - 250.000 USD trước đây.

Virgin Galactic tăng giá vé du lịch vũ trụ lên gấp đôi, khởi điểm từ 450.000 USD - Ảnh 1.

Tỉ phú Richard Branson cười tươi trên phi thuyền VSS Unity của Công ty Virgin Galactic (công ty của tỉ phú này) sau khi đã bay tới rìa vũ trụ trong tháng 7-2021 - Ảnh: Reuters

"Chúng tôi vui mừng công bố việc mở lại bán vé hôm nay", CEO Michael Colglazier của Virgin Galactic nói, cho biết ưu tiên mua vé dành trước cho những người đã có trong danh sách chờ.

Theo Hãng tin AFP, mức giá vé mới cho khách tham quan vũ trụ trên phi thuyền của Virgin Galactic được công bố ngày 5-8. Mức giá này cao gấp đôi so với mức từ 200.000 - 250.000 USD mà khoảng 600 hành khách khác đã trả khi đặt chỗ trước với công ty này.

Các lựa chọn mua vé gồm ghế đơn và ghế đôi cho các cặp đôi, bạn bè hay người thân trong gia đình. Cũng có cả lựa chọn mua cả chuyến.

Tàu vũ trụ của Virgin Galactic được thiết kế ban đầu để chở đoàn bay 6 người, nhưng trong chuyến bay tháng trước - được mô tả là chuyến bay với một phi đoàn bay đầy đủ - chỉ có 4 người. Do đó theo Hãng tin AFP, có thể hiểu 4 thành viên là con số hiện nay trong một chuyến bay "kín chỗ" trên phi thuyền của Virgin Galactic.

Chuyến bay vào vũ trụ tiếp theo của Virgin Galactic sẽ diễn ra trong tháng 9 gồm các thành viên của Không lực Ý và một hành khách dân sự.

Sau chuyến bay đó, Virgin Galactic sẽ còn một chuyến thử nghiệm nữa, nhưng sau đó họ sẽ không tiết lộ lịch trình các chuyến bay khác.

Virgin Galactic từng ước tính họ sẽ vươn tới mốc cung cấp tới 400 chuyến bay vào vũ trụ mỗi năm.

Trong tháng 7 năm nay, tỉ phú Richard Branson và tỉ phú Jeff Bezos đều đã có chuyến bay thành công lên rìa vũ trụ bằng chính những phi thuyền do công ty họ chế tạo. Tỉ phú Branson đã bay lên trước tỉ phú Jeff Bezos chín ngày.

Mỹ: Bay vào vũ trụ cũng chưa có nghĩa là phi hành gia Mỹ: Bay vào vũ trụ cũng chưa có nghĩa là phi hành gia

TTO - Trong động thái được cho là “giội nước lạnh” với giấc mơ của các tỉ phú đam mê khám phá vũ trụ, Cơ quan Quản lý hàng không dân dụng (FAA) Mỹ vừa siết lại các nội hàm của định nghĩa “phi hành gia”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên