Tag: Virgin Galactic

Vũ trụ sau chuyến “viếng thăm”của các nhà tỉ phú

TTCT - Chỉ trong chưa đầy 2 tuần tháng 7, lần lượt 2 chuyến bay tư nhân chở người vào không gian được thực hiện thành công với những hành khách đặc biệt là các tỉ phú giàu nhất thế giới. Nhân loại đang tiến gần hơn đến tương lai mà ai cũng có thể du lịch vũ trụ nếu có tiền mua vé.

Virgin Galactic tăng giá vé du lịch vũ trụ lên gấp đôi, khởi điểm từ 450.000 USD

TTO - Sau chuyến bay thành công đưa nhà sáng lập Richard Branson lên rìa vũ trụ, Công ty Virgin Galactic công bố khởi động lại đợt bán vé mới với giá khởi điểm từ 450.000 USD, cao gấp đôi so với mức 200.000 - 250.000 USD trước đây.

Tỉ phú Branson bay thành công vào vũ trụ

TTO - Tỉ phú người Anh Richard Branson trở thành người đầu tiên bay lên vũ trụ trên phi thuyền do chính Công ty Virgin Galactic của ông chế tạo, qua mặt đối thủ Jeff Bezos bằng chuyến đi mà ông mô tả là 'phép mầu'.

Năm sau là có thể du lịch lên vũ trụ?

TTO - Công ty vũ trụ Virgin Galactic đang hoàn tất những chuyến bay thử nghiệm cuối cùng trước khi chính thức đưa các hành khách đầu tiên ra vũ trụ vào năm sau.

Phi thuyền tư nhân Mỹ đưa người lên vũ trụ thành công

TTO - Sau nhiều năm ròng rã, hãng vận tải vũ trụ Virgin Galactic đã thực hiện thành công một chuyến bay có người lái lên vũ trụ hôm qua (13-12, giờ Mỹ), hứa hẹn mở ra một thời kỳ bùng nổ của ngành du lịch không gian.

Virgin Galactic quyết bay lại trên tàu vũ trụ

TT - Công ty Virgin Galactic tuyên bố có thể nối lại các chuyến bay thử nghiệm trên một con tàu vũ trụ mới trong sáu tháng tới.

Ngành vũ trụ gặp hạn, còn ai dám du lịch không gian?

TT - Thêm một tai nạn đến với ngành hàng không vũ trụ Mỹ chỉ trong vòng vài ngày, khi tàu vũ trụ thương mại SpaceShipTwo của Virgin Galactic bị nổ trong một chuyến bay thử nghiệm.