Tag: bay vào vũ trụ

Virgin Galactic tăng giá vé du lịch vũ trụ lên gấp đôi, khởi điểm từ 450.000 USD

TTO - Sau chuyến bay thành công đưa nhà sáng lập Richard Branson lên rìa vũ trụ, Công ty Virgin Galactic công bố khởi động lại đợt bán vé mới với giá khởi điểm từ 450.000 USD, cao gấp đôi so với mức 200.000 - 250.000 USD trước đây.

Mỹ: Bay vào vũ trụ cũng chưa có nghĩa là phi hành gia

TTO - Trong động thái được cho là “giội nước lạnh” với giấc mơ của các tỉ phú đam mê khám phá vũ trụ, Cơ quan Quản lý hàng không dân dụng (FAA) Mỹ vừa siết lại các nội hàm của định nghĩa “phi hành gia”.

Vũ trụ đã gần chúng ta hơn

TTO - Tỉ phú Richard Branson đã bay vào vũ trụ hôm 11-7. Tỉ phú Jeff Bezos cũng lên tới đó ngày 20-7. Đã có các tỉ phú khác bay vào vũ trụ trước họ, nhưng cái khác là Branson và Bezos không trả tiền mua vé mà bỏ tiền làm những phi thuyền.

Tỉ phú Mỹ Jeff Bezos tuyên bố sẽ bay vào vũ trụ

TTO - 'Từ lúc tôi 5 tuổi, tôi đã mơ ước được du hành vũ trụ. Vào ngày 20-7, tôi sẽ tham gia chuyến hành trình đó cùng em trai của tôi' - tỉ phú Jeff Bezos, một trong những người giàu nhất thế giới, thông báo trên Instagram.

Cô gái chiến thắng ung thư sẽ bay vào vũ trụ

TTO - Hãng SpaceX mới đây thông báo Hayley Arceneaux, 29 tuổi, phụ tá bác sĩ tại Bệnh viện Nghiên cứu nhi St. Jude (Mỹ), sẽ được bay lên vũ trụ vào cuối năm nay.

Anna Fisher - người mẹ đầu tiên bay vào vũ trụ

TTO - Bà Anna Fisher là phi hành gia làm mẹ đầu tiên ở NASA. Lịch sử Nasa ghi nhận sự can đảm của người mẹ này. Cách nào khiến bà Anna Fisher trở thành người mẹ đầu tiên trên thế giới bay vào vũ trụ?

Công bố người VN có cơ hội bay vào vũ trụ

TT - Vượt qua hơn 20.000 thí sinh người Việt, Vũ Thanh Long (20 tuổi, sinh viên năm 2 ngành kỹ sư & kinh tế tại Úc) đã trở thành ứng viên xuất sắc nhất hội đủ các yếu tố về sức khỏe, tài năng, tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp để làm đại diện của VN cùng với đại diện của các nước có cơ hội bay vào vũ trụ.

Tìm kiếm người Việt Nam thứ hai bay vào vũ trụ

TT - Hành trình tìm kiếm người VN thứ hai bay vào vũ trụ đã chính thức được bắt đầu tại Hà Nội với việc khai mạc trung tâm tuyển chọn Axe Apollo ngày 15-6, sau khi công cuộc tìm kiếm này đã được tổ chức tại TP.HCM, Cần Thơ.

Tìm người VN thứ hai bay vào vũ trụ

TTO - Tối 15-4, Axe - nhãn hàng thuộc Công ty TNHH Unilever - phối hợp cùng Thành đoàn TP.HCM phát động chương trình Tìm người VN thứ hai bay vào vũ trụ.

Nữ phi hành gia Trung Quốc đầu tiên vào vũ trụ

TTO - Nhà chức trách Trung Quốc ngày 15-6 cho biết ngày mai họ sẽ phóng tàu Thần Châu 9 với phi hành đoàn ba người lên môđun Thiên Cung 1, trong đó có nữ phi hành gia Liu Yang, 33 tuổi.