08/05/2021 15:57 GMT+7

Vĩnh Phúc thêm 14 ca nghi mắc COVID-19, một người từng tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tính đến chiều 8-5 có 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Vĩnh Phúc thêm 14 ca nghi mắc COVID-19, một người từng tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc - Ảnh 1.

Quán bar Sunny ở Vĩnh Phúc, nơi đã ghi nhận nhiều ca dương tính COVID-19 sau khi tiếp đoàn khách Trung Quốc có bệnh nhân COVID-19 - Ảnh: T.B.

Cụ thể, ngày 7-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho người dân ở tỉnh, đặc biệt là các trường hợp F1, F2... của các ca bệnh. Sau xét nghiệm, ngày 8-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo nhanh có 14 ca thuộc diện nghi nhiễm. Trong đó có 3 ca tiếp xúc trực tiếp với chuyên gia người Trung Quốc cách ly ở Yên Bái sau đó dương tính với SARS-CoV-2 khi trở về nước vào ngày 30-4.

11 ca còn lại hầu hết là F1 của các trường hợp được phát hiện dương tính trước đó, trong đó 1 người từng tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19, 1 lái xe cho các ca bệnh liên quan tới ổ dịch quán bar Sunny, 1 nhân viên khách sạn Westlake...

Hiện 11 trường hợp này đã được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc để cách ly, mẫu bệnh phẩm xét nghiệm của họ được chuyển lên Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm để khẳng định.

Đồng thời ngành y đã truy vết, điều tra lịch sử dịch tễ của 11 người để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch.

Hiện nay Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh có tình hình dịch COVID-19 rất phức tạp. Tính đến chiều tối 7-5, toàn tỉnh đã ghi nhận 27 ca dương tính với COVID-19 trong đợt dịch này.

Chậm trễ trong tham mưu chống dịch, phó giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc bị đình chỉ công tác Chậm trễ trong tham mưu chống dịch, phó giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc bị đình chỉ công tác

TTO - Ông Nguyễn Khắc Lập, phó giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, bị đình chỉ công tác vì chậm trễ tham mưu cho UBND tỉnh Vĩnh Phúc các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

PHẠM TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên