Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Vĩnh Phúc truy quét, lại bắt được người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

06/05/2021 22:13 GMT+7

TTO - Tối 6-5, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc ra thông báo truy tìm nam thanh niên tổ chức cho người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép. Trong ngày, công an địa phương lại bắt được 4 người Trung Quốc đang lẩn trốn.

Vĩnh Phúc truy quét, lại bắt được người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Thông báo truy tìm nam thanh niên thuê nhà cho người Trung Quốc ở trái phép của Công an tỉnh Vĩnh Phúc

Theo Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc, đơn vị đang xác minh, giải quyết tin báo về tội phạm vụ việc có dấu hiệu của tội "tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép".

Căn cứ kết quả điều tra, nhà chức trách xác định, nam thanh niên tên Nguyễn Văn Long (sinh năm 1989, ở phường Nam Viêm, TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc) đã thuê nhà cho một số người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp trên địa bàn tỉnh.

Hiện nam thanh niên trên đã rời nơi cư trú. 

Để phục vụ cho công tác điều tra, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị và khuyến khích tất cả người dân nếu thấy hoặc biết Long đang ở đâu thì báo ngay cho cơ quan điều tra theo số điện thoại 0692.621.257 hoặc số 0973.525.147 (điều tra viên Lê Phương).

Cùng ngày, Công an huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) cũng đã phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép khi đang lẩn trốn trên địa bàn huyện.

Qua kiểm tra nhanh, 4 người này chỉ có chứng minh nhân dân gồm Huang Ru Shi (30 tuổi), Yang Xiong (28 tuổi), Ma Rong Wei (32 tuổi) và Ma Gui Bin (29 tuổi), đều ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Cả 4 đều không xuất trình được giấy tờ nhập cảnh hợp lệ.

Ngay sau khi hoàn tất các thủ tục ban đầu, Công an huyện Lập Thạch đã bàn giao 4 người cho Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh tiếp tục đấu tranh khai thác và củng cố hồ sơ xử lý theo thẩm quyền.

Tại cơ quan công an, các trường hợp này khai nhận đã cùng một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào tỉnh và lưu trú ở thành phố Vĩnh Yên. Thời gian qua lực lượng công an kiểm tra, truy quét nên 4 người này chạy lên huyện Lập Thạch trốn.

Trước đó, trong ngày 3 và 4-5, các đơn vị chức năng Công an tỉnh đã phát hiện nhóm 58 người Trung Quốc nhập cảnh và lưu trú trái phép ở phường Liên Bảo và Khai Quang, TP Vĩnh Yên.

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Hạnh (36 tuổi, ở phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên) về tội tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

Vĩnh Phúc dự kiến tiêm vắc xin COVID-19 miễn phí cho dân

Ngày 6-5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có quyết định thông qua chính sách hỗ trợ kinh phí tiêm vắc xin ngừa COVID-19 trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 - 2022.

Theo quyết định trên, tỉnh sẽ hỗ trợ 100% kinh phí tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú trên 6 tháng tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Việc hỗ trợ phải bảo đảm nguyên tắc đúng đối tượng, công khai, minh bạch. Chính sách hỗ trợ sẽ dừng thực hiện nếu đối tượng không có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú trên 6 tháng tại tỉnh.

Tính tới 16h ngày 6-5, toàn tỉnh Vĩnh Phúc đã có 4.200 trường hợp đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19, đạt 67,7% số liều được cấp và các địa điểm đang tiếp tục triển khai và dự kiến hoàn thành trước ngày 15-5-2021.

Từ ngày 30-4, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã truy vết được 8.191 trường hợp liên quan tới các ca nhiễm COVID-19. Trong đó F1 gồm 1.133 người; F2 gồm 4.244 người; F3 gồm 2.814 người.

Số mẫu được lấy xét nghiệm trên địa bàn toàn tỉnh là 7.753 mẫu, trong đó xác định 25 ca dương tính với COVID-19, 1 trường hợp nghi ngờ, cho kết quả âm tính 3.391 trường hợp và 4.336 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm.

Riêng trong ngày 6-5, cơ quan y tế đã lấy được 3.487 mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân.

Hiện nay, Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh có tình hình dịch COVID-19 rất phức tạp, tỉnh đã phong tỏa một số khu vực như: Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, quán bar Sunny (khu đô thị Đồng Sơn, TP Phúc Yên), thôn Báo Văn 1 (xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc); thôn Tiền Phong (huyện Bình Xuyên)...

Phát hiện 53 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng Phát hiện 53 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng

TTO - Các đồn biên phòng Ngọc Chung và Ngọc Côn thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng đã xử lý 53 người Việt nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam.

PHẠM TUẤN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận