Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Phát hiện 53 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng

06/05/2021 14:24 GMT+7

TTO - Các đồn biên phòng Ngọc Chung và Ngọc Côn thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng đã xử lý 53 người Việt nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam.

Trưa 6-5, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng, các đồn biên phòng Ngọc Chung và Ngọc Côn thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng đã xử lý 53 người Việt nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam.

Cụ thể, sáng 5-5, lực lượng bộ đội biên phòng thuộc Đồn biên phòng Ngọc Chung đã xử lý 17 công dân Việt Nam (9 nam, 8 nữ) xâm nhập trái phép vào Việt Nam (từ Trung Quốc) qua khu vực mốc 770 thuộc xóm Giộc Vung (xã Khâm Thành, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng).

Cũng trong ngày 5-5, Đồn biên phòng Ngọc Côn (Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng) cũng đã xử lý 36 người Việt Nam (24 nam, 12 nữ) nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về qua các khu vực thuộc huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định 53 công dân trên có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Sơn La, Yên Bái, Lạng Sơn, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Sóc Trăng....

Sau khi bị bắt giữ, 53 người trên khai nhận là lao động đi làm thuê tại các tỉnh Phúc Kiến và Quảng Đông (Trung Quốc).

Lực lượng biên phòng tỉnh Cao Bằng đã thực hiện các bước kiểm tra y tế theo quy định phòng chống dịch COVID-19, đồng thời lấy lời khai của những người này.

Sau khi lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, hoàn tất các thủ tục pháp lý, Bộ đội biên phòng tỉnh đã bàn giao những người này cho Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh đưa đi cách ly tập trung.

Khởi tố 2 người tổ chức cho nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Khởi tố 2 người tổ chức cho nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

TTO - Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố 2 bị can trong đường dây tổ chức đưa nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

PHẠM TUẤN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận