05/05/2021 09:06 GMT+7

11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đóng cửa cố thủ ở căn hộ chung cư tại Hà Nội

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Bị kiểm tra, 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào ở một chung cư trên địa bàn Hà Nội đóng cửa cố thủ, khiến lực lượng chức năng phải phá cửa để làm việc.

11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đóng cửa cố thủ ở căn hộ chung cư tại Hà Nội - Ảnh 1.

4 cô gái trong số 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh: HẠ LINH

Sáng 5-5, Công an TP Hà Nội cho biết khoảng 19h tối 4-5, lực lượng công an của TP lại tiếp tục phát hiện 12 người Trung Quốc nhập cảnh, lưu trú trái phép tại một chung cư trên địa bàn quận Hà Đông.

Quá trình xác minh mở rộng vụ việc 50 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, tá túc tại quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm ngày 2-5, Công an TP Hà Nội phát hiện manh mối về nhóm người Trung Quốc khác cũng mới nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và tìm cách về Hà Nội.

Chiều 4-5, Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an quận Hà Đông xác định có nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, ở tòa A, chung cư Samsora (số 105 đường Chu Văn An, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông) nên kiểm tra.

Tuy nhiên, nhóm người Trung Quốc ở bên trong đã cố thủ, không chịu mở cửa. Đến 19h, lực lượng chức năng quyết định phá khóa.

Khi đó, trong căn hộ có 11 người (7 nam, 4 nữ) trong độ tuổi từ 29 đến 48, đều mang quốc tịch Trung Quốc, không có giấy tờ nhập cảnh hợp lệ.

Ngoài 11 người này, lực lượng công an cũng phát hiện 1 người phụ nữ khác mang quốc tịch Trung Quốc không có giấy tờ nhập cảnh hợp lệ khi đang ở sảnh tòa nhà chung cư Samsora.

Công an TP Hà Nội đang làm việc với nhóm người Trung Quốc để mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.

Phát hiện 39 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép Phát hiện 39 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép

TTO - Công an TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đang điều tra 39 người Trung Quốc cư trú tại ba địa chỉ trên địa bàn, nghi nhập cảnh trái phép.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận