Vĩnh Phúc: Nhiều học sinh đang cách ly tại nhà, kiến nghị cho nghỉ học tiếp

11/02/2020 22:27 GMT+7

TTO - Ngày 11-2, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc thông báo kết quả kiểm tra công tác phòng dịch bệnh từ virus corona. Nhiều học sinh đang có biểu hiện ho, sốt, khó thở. Một số khác đang cách ly tại nhà.

Vĩnh Phúc: Nhiều học sinh đang cách ly tại nhà, kiến nghị cho nghỉ học tiếp - Ảnh 1.

Đường trong thôn Văn Ái, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) vắng hoe do dịch từ virus corona - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Ngoài 1 học sinh dương tính với virus corona (học sinh lớp 10 Trường THPT Võ Thị Sáu), có 2 giáo viên Trường tiểu học Gia Khánh B (Bình Xuyên) có chồng tiếp xúc trực tiếp người dương tính với virus corona, 4 học sinh ở Trường mầm non Minh Quang tiếp xúc bệnh nhân dương tính với virus corona, 1 học sinh Trường THCS Sơn Lôi (Bình Xuyên) tiếp xúc với bệnh nhân dương tính.

Theo thông báo, những giáo viên, học sinh ở trên địa bàn xã có người dương tính với virus corona đều được nhà trường đánh giá nằm trong vùng dịch.

Hiện học sinh dương tính với virus corona đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. Các trường hợp có tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với người dương tính đều đang được cách ly tại nhà để giám sát.

Cũng theo số liệu của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc, 38 học sinh trong tỉnh đang có biểu hiện ho, sốt, khó thở. Trong đó có 26 học sinh mầm non, tiểu học, THCS tại Bình Xuyên, 11 học sinh THPT ở Phúc Yên và 1 học sinh THCS ở Tam Đảo. Những học sinh này đang được các trường phối hợp với cơ sở y tế theo dõi sát sao sức khỏe.

Sở cũng cho biết đã kiểm tra 100% các trường xây dựng kế hoạch phòng dịch, thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của cơ sở y tế. Nhưng ở một số trường chưa vệ sinh sạch sẽ khuôn viên, khu nấu ăn, chưa vệ sinh các chậu rửa, chưa chuẩn bị xà phòng, dung dịch tẩy rửa đặt tại vòi nước rửa tay, chưa trang bị hệ thống nước sạch tại khu vệ sinh. Nhiều nhà trường còn chưa phun thuốc khử khuẩn theo quy định.

Sở Giáo dục và đào tạo kiến nghị tiếp tục cho học sinh nghỉ học nếu dịch bệnh từ virus corona chưa được khống chế. Đồng thời các nhà trường phối hợp với đơn vị chức năng tổ chức phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh trường lớp.

Mở rộng điều tra, rà soát người phải cách ly phòng dịch corona ở Vĩnh Phúc Mở rộng điều tra, rà soát người phải cách ly phòng dịch corona ở Vĩnh Phúc

TTO - UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các huyện, thành phố tiếp tục điều tra mở rộng, rà soát những trường hợp phải cách ly. Đồng thời chỉ đạo thành lập các đội phòng chống dịch bệnh virus corona ở từng thôn, tổ dân phố.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận