Thứ 6, ngày 21 tháng 1 năm 2022

Mở rộng điều tra, rà soát người phải cách ly phòng dịch corona ở Vĩnh Phúc

11/02/2020 20:39 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các huyện, thành phố tiếp tục điều tra mở rộng, rà soát những trường hợp phải cách ly. Đồng thời chỉ đạo thành lập các đội phòng chống dịch bệnh virus corona ở từng thôn, tổ dân phố.

Mở rộng điều tra, rà soát người phải cách ly phòng dịch corona ở Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

Một người dân được kiểm tra thân nhiệt khi đi qua chốt kiểm dịch. Hiện tại, xã Sơn Lôi đã có 5 người bị nhiễm virus corona - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona 2019-nCoV gây ra, UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có công văn hỏa tốc gửi thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch 2019-nCoV, UBND các huyện, thành phố yêu cầu toàn tỉnh tập trung chỉ đạo không được để dịch bệnh tiếp tục phát tán, lây lan.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục mở rộng điều tra, rà soát các đối tượng phải cách ly (lưu ý người già và trẻ nhỏ).

Mua máy đo thân nhiệt cầm tay, khẩu trang y tế, nước sát khuẩn cao cấp cho các đội phòng chống dịch.

Chỉ đạo thành lập các đội phòng chống dịch bệnh ở từng thôn, tổ dân phố đi từng nhà dân trong thôn, tổ dân phố tuyên truyền, giám sát và đo thân nhiệt, yêu cầu các trường hợp bất thường về sức khỏe đi khám tại cơ sở y tế và tự cách ly.

Cách ly các khu vực có dịch bệnh, cử lực lượng gác (công an xã, dân quân) hạn chế sự ra vào của người dân và các phương tiện giao thông ở các khu vực thôn, xã có người dương tính với virus corona. Tổ chức phun thuốc khử trùng, tiêu độc toàn bộ khu vực cách ly.

Sở Y tế Vĩnh Phúc tổ chức các đoàn kiểm tra tới các cơ sở y tế để hướng dẫn, chấn chỉnh về công tác tổ chức, công tác chuyên môn.

Thành lập tổ công tác, cắm chốt tại 'tâm dịch' huyện Bình Xuyên để giúp đỡ trung tâm y tế huyện về công tác chuyên môn.

Vào xã Sơn Lôi, Vào xã Sơn Lôi, 'tâm dịch' của Vĩnh Phúc

TTO - Ngay đầu địa phận thôn Ái Văn, loa truyền thanh phát liên tục thông tin về phòng chống dịch corona; băngrôn, khẩu hiệu giăng khắp lối; vôi bột rắc nhiều nơi...


CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận