Vĩnh Phúc chưa xem xét cho học sinh đi học trở lại

12/02/2020 17:42 GMT+7

TTO - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định đang quyết liệt hạn chế dịch, thời điểm này chưa xem xét việc cho học sinh đi học trở lại.

Vĩnh Phúc chưa xem xét cho học sinh đi học trở lại - Ảnh 1.

Ở đầu xã Sơn Lôi, chính quyền địa phương đã dựng một chốt kiểm tra dịch bệnh để kiểm soát việc ra vào xã - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trong số 15 ca bệnh nhiễm virus corona chủng mới ở Việt Nam, tỉnh Vĩnh Phúc là nơi có số ca mắc đông nhất với 10 ca, trong đó có 3 ca đã khỏi bệnh, xuất viện.

Tuy nhiên theo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, số trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế, cách ly tập trung hiện còn rất nhiều, tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Ông Lê Duy Thành, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết toàn tỉnh đang tập trung các giải pháp, quyết liệt ngăn chặn dịch, hạn chế lây lan.

Ông Thành cũng cho biết tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai những giải pháp mạnh như lập 8 chốt kiểm soát tại những vùng có dịch, mở rộng rà soát với những người cần cách ly, giám sát để hạn chế dịch lây lan thêm ra cộng đồng.

Về việc tỉnh Vĩnh Phúc có xem xét cho đi học lại trong tuần tới hay không, ông Thành khẳng định: "Đến thời điểm này (chiều 12-2), tỉnh Vĩnh Phúc chưa bàn đến việc xem xét cho học sinh đi học trở lại".

Ông Thành cũng nhấn mạnh quan điểm của tỉnh là nếu tình hình dịch bệnh chưa có diễn biến giảm, Vĩnh Phúc kiên quyết cho học sinh nghỉ học tiếp để bảo vệ sức khỏe các em.

Vào trong tâm dịch Vĩnh Phúc Vào trong tâm dịch Vĩnh Phúc

TTO - Bộ Y tế vừa xác nhận thêm trường hợp bé gái 3 tháng tuổi lây virus corona từ bà ngoại ở Vĩnh Phúc. Trạm chốt chặn các ngõ ra khu vực xã có người nhiễm virus corona, kiểm tra thân nhiệt, băngrôn chống dịch giăng khắp lối.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận