Vĩnh Long cho người đã tiêm 2 mũi, xét nghiệm âm tính cách ly tại nhà

03/10/2021 19:33 GMT+7

TTO - Sở Y tế Vĩnh Long có văn bản hướng dẫn các địa phương, đơn vị trực thuộc không cần cách ly tập trung người đã tiêm 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 và có kết quả RT-PCR âm tính.

Vĩnh Long cho người đã tiêm 2 mũi, xét nghiệm âm tính cách ly tại nhà - Ảnh 1.

Làn sóng người đổ về quê trên quốc lộ 1 rạng sáng 2-10 được kiểm tra, test nhanh tại chốt kiểm soát dịch cửa ngõ tỉnh Vĩnh Long - Ảnh: CHÍ HẠNH

Tối 3-10, Sở Y tế Vĩnh Long đã có văn bản gửi ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc ngành y tế hướng dẫn thực hiện cách ly và xét nghiệm trước tình hình lượng lớn người dân về quê bằng xe gắn máy ở các tỉnh, thành phố Đông Nam Bộ.

Theo đó, những người trở về từ vùng có dịch không cần cách ly tập trung, chỉ theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày khi đáp ứng điều kiện đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19, có chứng nhận tiêm chủng trên Sổ sức khỏe điện tử, hoặc có giấy chứng nhận tiêm chủng đủ liều. Liều sau cùng được tiêm ít nhất 14 ngày, và không quá 12 tháng tính đến thời điểm về địa phương, hoặc được điều trị khỏi bệnh COVID-19 có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc giấy ra viện của cơ sở y tế và có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính.

Những người tiêm 1 liều vắc xin phải cách ly tập trung 7 ngày, xét nghiệm 3 lần nếu có kết quả âm tính thì tiếp tục cách ly y tế tại nhà thêm 7 ngày. 

Những người chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19 sẽ được cách ly tập trung 14 ngày.

Theo Sở Y tế Vĩnh Long, việc hướng dẫn này nhằm giảm tải bớt áp lực cho các cơ sở cách ly tập trung, cũng như giảm áp lực cho nhân viên y tế trước làn sóng người dân từ các tỉnh, thành phố lớn về quê.

An Giang: Các tổ chức, cá nhân về từ vùng theo chỉ thị 15 không cần cách ly y tế An Giang: Các tổ chức, cá nhân về từ vùng theo chỉ thị 15 không cần cách ly y tế

TTO - Ngày 24-9, ông Trần Quang Hiền - giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang - đã ký thông báo về việc hướng dẫn thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho cá nhân, tổ chức khi đến An Giang làm việc (từ vùng thực hiện chỉ thị 15).

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận