03/10/2021 17:37 GMT+7

Đồng Nai tiếp tục giúp gần 4.000 công nhân mong muốn về quê

H.MI
H.MI

TTO - Ngày 3-10, Công an tỉnh Đồng Nai đã tiếp tục phối hợp với huyện Trảng Bom để tổ chức đưa gần 4.000 người lao động trở về các tỉnh, thành phố quê nhà của họ.

Đồng Nai tiếp tục giúp gần 4.000 công nhân mong muốn về quê - Ảnh 1.

Ngày 3-10, có thêm gần 4.000 công nhân ở huyện Trảng Bom trở về quê nhà - Ảnh: H.MI

Ông Lê Tuấn Anh - bí thư huyện Trảng Bom - cho biết: "Sau nhiều ngày vận động công nhân ở lại làm việc, nhiều công nhân cho rằng đã không được đi làm việc mấy tháng, nhớ nhà và khó khăn nên muốn tự về quê. Khi nào hết dịch, họ sẽ quay trở lại làm việc".

Theo ông Tuấn Anh, huyện cũng đã ưu tiên tiêm vắc xin mũi 1 cho công nhân, tổ chức an sinh cho họ nhưng hầu hết công nhân đều quyết tâm về, lên mạng hẹn nhau để tự về quê. 

Do vậy, huyện Trảng Bom xin ý kiến lãnh đạo tỉnh rồi vận động công nhân mỗi địa phương ở theo từng khu vực, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch. 

"Tiếp đó, huyện đã tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho gần 4.000 người lao động, chủ yếu là công nhân. Sau đó, cảnh sát giao thông Công an Đồng Nai tổ chức đưa họ về quê", ông Tuấn Anh nói.

Đồng Nai tiếp tục giúp gần 4.000 công nhân mong muốn về quê - Ảnh 2.

Cảnh sát giao thông phát thức ăn nhẹ cho công nhân mang theo trên đường trở về quê - Ảnh: H.M

Cùng ngày, thượng tá Trần Trọng Thủy - phó Phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường thủy Công an tỉnh Đồng Nai - cho hay trong số gần 4.000 người lao động, lực lượng đã tổ chức 4 nhóm dẫn đoàn và hỗ trợ thức ăn nhẹ để đưa về các tỉnh ở miền Tây, miền Trung và Tây Nguyên.

Cũng theo ông Thủy, trong 2 ngày trước đó lực lượng cảnh sát giao thông đã đưa gần 10.000 người lao động trở về quê.

Cảnh sát dẫn đường gần 8.000 người từ Đồng Nai, Bình Dương đi xuyên đêm về Tây Nguyên Cảnh sát dẫn đường gần 8.000 người từ Đồng Nai, Bình Dương đi xuyên đêm về Tây Nguyên

TTO - Trong đêm nay, dự kiến sẽ có 8.000 người được CSGT dẫn đường về quê ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên