Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Cà Mau phát hiện 22 ca dương tính từ khoảng 4.000 người về quê

03/10/2021 16:57 GMT+7

TTO - Ngày 3-10, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho biết tiếp tục ghi nhận 13 trường hợp dương tính từ những người về quê từ TP.HCM, Bình Dương, Long An.

Cà Mau phát hiện 22 ca dương tính từ khoảng 4.000 người về quê - Ảnh 1.

Người dân về quê được đưa đi cách ly ở Cà Mau - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Trước đó, chiều 2-10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cũng ghi nhận 9 ca dương tính từ những người đang sinh sống ở các địa phương khác trở về quê, nâng tổng số ca dương tính lên 22 ca.

Theo ghi nhận tại chốt kiểm soát trên tuyến quản lộ Phụng Hiệp (xã Tân Thành), quốc lộ 1 (xã Tắc Vân), TP Cà Mau, từ đêm 2 đến sáng 3-10, có khoảng 3.000 người đi lao động, học tập tại TP.HCM và các tỉnh lân cận về quê. Trước đó, đã có hơn 1.300 người dân tự về quê và con số này chưa dừng lại.

Bác sĩ Phạm Minh Đức - chốt trưởng chốt kiểm soát COVID-19 tuyến quản lộ Phụng Hiệp - cho biết những người về quê khi đến chốt kiểm soát phải thực hiện khai báo y tế, quét mã QR. Lực lượng y tế sẽ test nhanh cho mọi người, đồng thời phân loại và sau đó đưa những người về quê đến các khu cách ly tập trung theo quy định của tỉnh.

Hàng ngàn bà con miền Tây về quê, người dân đứng dọc đường tặng cơm nước Hàng ngàn bà con miền Tây về quê, người dân đứng dọc đường tặng cơm nước

TTO - Rất đông người dân từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… về quê tự phát bằng xe máy. Đến Tiền Giang, họ được người dân ven quốc lộ phát cơm, nước, sữa, đổ xăng miễn phí, được chính quyền tạo điều kiện cho về quê cách ly.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận