16/11/2022 17:43 GMT+7

Vinh danh 62 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Đã có thêm 62 doanh nghiệp trong tổng số gần 900.000 doanh nghiệp trên cả nước được vinh danh 'Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2022'.

Vinh danh 62 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động - Ảnh 1.

Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang tại buổi lễ vinh doanh - Ảnh: HẢI NGUYỄN

Lễ vinh danh Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2022 do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) tổ chức chiều 16-11 tại Hà Nội.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Khang - chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam - cho biết 62 doanh nghiệp được vinh danh là những đơn vị đáp ứng tốt nhất các tiêu chí xếp hạng.

Bộ tiêu chí xếp hạng doanh nghiệp năm nay có thêm tiêu chí chăm sóc, bảo vệ người lao động trong đại dịch COVID-19, bên cạnh chỉ tiêu tuyển dụng và sử dụng lao động, tiền lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội…

Việc tuyển chọn chặt chẽ từ khâu giới thiệu của công đoàn tỉnh thành, thanh tra lao động hoặc xét duyệt doanh nghiệp chủ động tham dự. Trường hợp nợ lương, nợ bảo hiểm, để xảy ra đình công, tai nạn lao động sẽ bị loại ngay khỏi danh sách.

"Nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm ngành nghề chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, mặc dù doanh thu, lợi nhuận giảm thấp nhưng vẫn cố gắng trong chăm lo cho người lao động, đảm bảo việc làm, thu nhập, phúc lợi cho người lao động", ông Nguyễn Đình Khang nhận định.

Vinh danh 62 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động - Ảnh 2.

Lãnh đạo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và VCCI trao bằng khen cho các doanh nghiệp tiêu biểu - Ảnh: HÀ QUÂN

Từ năm 2014 đến nay, bảng xếp hạng đã vinh danh 447 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động, đặc biệt Thủ tướng Chính phủ đã trao tặng bằng khen cho 20 doanh nghiệp xuất sắc nhất. 

Nếu tiếp tục có mặt trong bảng xếp hạng đến năm 2024, các doanh nghiệp được vinh danh ngày hôm nay sẽ được trao giải tại Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2024.

Đại diện một doanh nghiệp FDI (ở tỉnh Vĩnh Phúc) được vinh danh trong buổi lễ chia sẻ dù công ty mới thành lập vào năm 2017, nhưng nay đã trở thành đối tác gia công đồ bơi quan trọng cho các nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Với quy mô khoảng 3.000 người, doanh nghiệp này luôn xác định các chính sách đều hướng đến người lao động, coi việc tạo môi trường thuận lợi, đãi ngộ tốt để công nhân phát huy hết khả năng cũng là cách để gia tăng giá trị, lợi nhuận cho công ty.

Điều đó thể hiện qua con số 17-18 triệu đồng thu nhập/tháng của người lao động đạt năng suất cao nhất của công ty tại một dây chuyền vừa qua.

Đồng lòng vượt Đồng lòng vượt 'bão' cắt giảm lao động

TTO - COVID-19 dần xa nhưng 'cơn bão' khác lại đến khiến hàng ngàn người lao động đứng trước tình cảnh giảm thu nhập, thậm chí mất việc khi những ngày cuối năm cận kề.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận