Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Vinh danh 12 công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2020: Những bông hoa tỏa sáng

01/01/2021 11:46 GMT+7

TTO - Sáng 1-1, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, 12 công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2020 được Thành đoàn TP.HCM tuyên dương. Đây là những gương mặt điển hình trong các lĩnh vực, đóng góp tích cực vào sự phát triển của TP.HCM.

Vinh danh 12 công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2020: Những bông hoa tỏa sáng - Ảnh 1.

12 gương công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2020

12 công dân trẻ tiêu biểu được tuyên dương hôm nay là những cá nhân thuyết phục nhất được bình chọn từ 62 hồ sơ ứng tuyển đến từ 30 đơn vị tại TP.HCM. Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã tham dự lễ tuyên dương này.

Đây là 12 gương mặt tiêu biểu đại diện cho sức trẻ, khát vọng, lan tỏa thông điệp về một thế hệ trẻ TP.HCM sống có trách nhiệm với bản thân, công việc, luôn đổi mới tư duy sáng tạo, ứng dụng công nghệ vào thực tiễn, không ngừng khát vọng, kiên trì theo đuổi ước mơ, vượt qua giới hạn bản thân, tự tin hội nhập vươn ra biển lớn.

Vinh danh 12 công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2020: Những bông hoa tỏa sáng - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

Tại lễ tuyên dương, ông Nguyễn Thành Phong - chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết trong không khí chào mừng năm mới 2021, ông rất vui mừng khi dự lễ tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2020

Đây là năm thứ 15 Thành đoàn TP.HCM tổ chức cuộc vận động và bình chọn công dân trẻ tiêu biểu, đến nay đã có 111 công dân được vinh danh. Sau vinh danh, những công dân trẻ tiêu biểu của TP.HCM vẫn tiếp tục đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng.

Ông Phong nhấn mạnh cuộc bình chọn Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM là cuộc vận động hướng đến khắc họa chân dung của thanh niên TP.HCM trong thời đại mới.

12 thanh niên được vinh danh hôm nay là những thanh niên có lối sống đẹp, có nhiều đóng góp nổi bật, lan tỏa các giá trị chân - thiên - mỹ. Đặc biệt, trong năm 2020, đây là những công dân đã đóng góp quan trọng vào công tác chống dịch COVID-19.

Tại lễ tuyên dương, các công dân trẻ đến từ các lĩnh vực khác nhau lần lượt được xướng tên lên bục vinh dự. Đây là những cá nhân đã truyền cảm hứng lớn lao trong năm 2020 - một năm nhiều biến động vì đại dịch COVID-19.

Vinh danh 12 công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2020: Những bông hoa tỏa sáng - Ảnh 3.

Bác sĩ trẻ Ngô Việt Anh - bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM là một trong 12 gương điển hình năm nay nhận hoa, bằng khen từ Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn và Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong

Dịch COVID-19 xuất hiện và bùng phát khiến người dân lo lắng. Áp lực đối với ngành y tế nói chung và các y bác sĩ nói riêng rất lớn. 

Lúc này, bác sĩ trẻ Ngô Việt Anh - công tác tại khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy - đã không ngại hiểm nguy cùng đồng nghiệp cứu chữa cho bệnh nhân COVID-19 số 91 là phi công người Anh và các bệnh nhân khác. 

Dịch bùng phát ở Đà Nẵng, bác sĩ trẻ Việt Anh là người xung phong ra Đà Nẵng hỗ trợ các bác sĩ ở đây cứu chữa bệnh nhân.

Vinh danh 12 công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2020: Những bông hoa tỏa sáng - Ảnh 4.

Công dân trẻ Hoàng Tuấn Anh - chủ nhân sáng kiến ATM gạo cũng vinh dự nhận bằng khen tại chương trình

Lâm vào cảnh khốn cùng, mất việc làm, không có tiền sinh sống là tình cảnh chung của rất nhiều người dân trong dịch bệnh. 

Chung tay giúp người dân vượt qua khó khăn, anh Hoàng Anh Tuấn đã sáng chế ra máy ATM gạo. Sau đó, 36 máy ATM đã được anh sáng chế gửi đến các tỉnh thành cả nước. 

Cùng với đóng góp của nhiều người, máy ATM gạo đã đưa 3.000 tấn gạo đến với người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Đợt dịch thứ hai bùng phát, anh đã nghiên cứu ra máy ATM khẩu trang để phát khẩu trang cho người dân. Hiện đã có 20 máy ATM khẩu trang với hơn 200.000 khẩu trang được phát.

Cùng đó là các tấm gương điển hình trong các lĩnh vực đã được tuyên dương...

Vinh danh 12 công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2020: Những bông hoa tỏa sáng - Ảnh 5.

Đại diện công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM Hoàng Thị Yến tặng hoa đến Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong

Vinh danh 12 công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2020: Những bông hoa tỏa sáng - Ảnh 6.

Nguyên phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa chúc mừng công dân trẻ tiêu biểu Khổng Mỹ Phượng

Vinh danh 12 công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2020: Những bông hoa tỏa sáng - Ảnh 7.

Tiết mục văn nghệ ấn tượng của các chiến sĩ PC07 Công an TP.HCM

Vinh danh 12 công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2020: Những bông hoa tỏa sáng - Ảnh 8.

Chị Phan Thị Thanh Phương - bí thư Thành đoàn TP.HCM - phát động đợt hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Vinh danh 12 công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2020: Những bông hoa tỏa sáng - Ảnh 9.

Các đại biểu khởi động hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

12 công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM: Những đóa hoa tỏa hương dâng đời 12 công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM: Những đóa hoa tỏa hương dâng đời

TTO - 12 'Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM' 2020 được Thành đoàn TP.HCM vinh danh vào ngày đầu năm mới 1-1-2021 hôm nay được ví như những đóa hoa lặng lẽ tỏa hương, âm thầm làm cho cuộc sống đẹp thêm.

Tin: MINH PHƯỢNG, ảnh: DUYÊN PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận