Xe
07/07/2023 11:56 GMT+7

VinFast ra mắt ô tô điện VF 3, VF 6, VF 7

Sáng 7-7, VinFast chính thức ra mắt 3 mẫu ô tô điện mới gồm VF 3, VF 6, VF 7 và mẫu xe đạp điện đầu tiên ở thị trường nội địa, trong khuôn khổ triển lãm “VinFast - Vì tương lai xanh” tại Hà Nội.

VF 3 - ô tô điện cỡ nhỏ mới nhất của VinFast - là tâm điểm thu hút người xem tại triển lãm - Ảnh: TUẤN PHÙNG

VF 3 - ô tô điện cỡ nhỏ mới nhất của VinFast - là tâm điểm thu hút người xem tại triển lãm - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Triển lãm "VinFast - Vì tương lai xanh" là sự kiện chuyên ngành xe điện lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, với quy mô lên đến 12 điểm tại 11 tỉnh, thành trong vòng 72 ngày (từ ngày 7-7 đến 17-9-2023) gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Phú Thọ, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Nha Trang, Biên Hòa, Bình Dương, TP.HCM, Cần Thơ.

Tại triển lãm đầu tiên diễn ra ở Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội (từ ngày 7 đến 9-7), VinFast lần đầu giới thiệu tới người tiêu dùng nội địa toàn bộ sản phẩm xe điện hoàn chỉnh, gồm xe đạp điện, xe máy điện, ô tô điện và xe buýt điện.

Trong đó, mẫu xe mini car VF 3 là tâm điểm của triển lãm, khi lần đầu tiên xuất hiện chỉ sau một tháng công bố đã thu hút sự quan tâm của nhiều khách đến triển lãm.

Xe VF3 có thiết kế nhỏ gọn, mạnh mẽ và hiện đại, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng và không gian vận hành.

Thông cáo của VinFast nhận định đây chính là mẫu xe lý tưởng cho số đông người dùng, để khởi động những hành trình xanh đầu tiên, hướng tới tương lai xanh bền vững cùng xe điện.

Triển lãm "VinFast - Vì tương lai xanh" cũng lần đầu trưng bày hai mẫu xe SUV thuộc phân khúc B và C là VF 6 và VF 7 tại Việt Nam.

Cùng được chấp bút bởi nhà thiết kế danh tiếng Torino Design, VinFast VF 6 và VF 7 sở hữu nhiều đường nét tinh tế, hiện đại. Trong đó VF 6 phù hợp với các gia đình trẻ văn minh, đề cao lối sống xanh; còn VF 7 là lựa chọn lý tưởng cho những người trẻ thành đạt và cá tính.

Sản phẩm mới thứ 4 được VinFast giới thiệu tại triển lãm là mẫu xe đạp điện trợ lực đầu tiên của Việt Nam, với thiết kế trẻ trung, khỏe khoắn, đa dạng về màu sắc, phù hợp với nhiều nhóm khách hàng.

Phát biểu tại khai mạc triển lãm, ông Nguyễn Việt Quang - phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup - cho biết triển lãm không chỉ giới thiệu xe mà còn kể về hành trình của VinFast sau 6 năm thành lập với xuất phát điểm con số 0, nay đã trở thành hãng xe điện toàn cầu.

Theo ông Quang, hành trình của VinFast mới chỉ bắt đầu. VinFast mong muốn đồng hành cùng cộng đồng phát triển VinFast bền vững vì tương lai xanh.

Tại triển lãm, ông Nguyễn Việt Quang cũng công bố Quỹ "Vì tương lai xanh" thuộc Tập đoàn Vingroup thành lập, nhằm góp phần vào mục tiêu không phát thải vào năm 2050 của Chính phủ Việt Nam.

Quỹ có sứ mệnh thúc đẩy những hành trình xanh trong cuộc sống hằng ngày, nâng cao nhận thức hành động của cộng đồng vì ngày mai xanh cho các thế hệ tương lai. Với mỗi ô tô bán ra, Công ty VinFast sẽ trích 1 triệu đồng vào quỹ. Còn Công ty GSM cũng cam kết trích 1.000 đồng từ mỗi cuốc xe taxi Xanh SM để đóng góp vào quỹ.

VinFast tổ chức chuỗi triển lãm "vì tương lai xanh"VinFast tổ chức chuỗi triển lãm 'vì tương lai xanh'

Ngày 29-6, VinFast công bố tổ chức chuỗi triển lãm “VinFast - Vì tương lai xanh”, nhằm giới thiệu tới công chúng toàn bộ hệ sinh thái xe điện cũng như hành trình kiến tạo nên hãng xe Việt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên