29/06/2023 22:30 GMT+7

VinFast tổ chức chuỗi triển lãm 'vì tương lai xanh'

D. KHOA
và 1 tác giả khác

Ngày 29-6, VinFast công bố tổ chức chuỗi triển lãm “VinFast - Vì tương lai xanh”, nhằm giới thiệu tới công chúng toàn bộ hệ sinh thái xe điện cũng như hành trình kiến tạo nên hãng xe Việt.

Poster chương trình. Ảnh: Đ.H

Poster chương trình. Ảnh: Đ.H

Chuỗi sự kiện sẽ được tổ chức liên tục tại 11 tỉnh, thành phố lớn trên toàn quốc từ ngày 7-7 đến 20-9 với nhiều hoạt động tương tác, lái thử và trải nghiệm đặc biệt dành cho khách tham quan.

"VinFast - Vì tương lai xanh" là chuỗi triển lãm chuyên ngành về xe điện quy mô lớn hàng đầu Việt Nam. Triển lãm đầu tiên sẽ được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô (Hà Nội) từ ngày 7-7 đến 9-7, trước khi đến với 10 tỉnh, thành phố lớn trên toàn quốc.

Chuỗi triển lãm sẽ mang đến cho công chúng "trọn bộ" hệ sinh thái xe điện của VinFast, bao gồm xe buýt điện, xe máy điện, xe đạp điện và toàn bộ dải sản phẩm ô tô điện, trải đủ các phân khúc cơ bản, từ mini car đến các phân khúc A-B-C-D-E (VF 3, VF5 Plus, VFe34, VF6, VF7, VF8 và VF9). Trong đó, các mẫu xe VF3, VF6, VF7 và xe đạp điện sẽ lần đầu tiên ra mắt người tiêu dùng Việt.

Hành trình phát triển của VinFast, từ hãng xe Việt đến hãng xe điện thông minh toàn cầu, cũng sẽ được thể hiện trực quan, sinh động thông qua các công nghệ trình diễn và thiết kế đẳng cấp. 

Đáng chú ý, một phần không gian nhà máy với những công đoạn sản xuất tự động bằng dàn robot hiện đại sẽ mô phỏng quy trình sản xuất ra những chiếc ô tô điện made-in-Vietnam, mang lại cho khách tham quan cảm giác thực tế và sống động như đang đứng tại nhà máy.

Cùng với việc tái hiện quy trình sản xuất, khách tham quan còn có cơ hội khám phá kết cấu chi tiết bên trong của mỗi chiếc xe VinFast thông qua "mô hình giải phẫu" ô tô điện. Bằng công nghệ trình diễn hiện đại, công chúng sẽ được tìm hiểu kỹ hơn về kết cấu, linh phụ kiện cũng như các công nghệ thông minh được tích hợp trên các mẫu xe, đồng thời có thể tương tác với Trợ lý ảo VinFast phiên bản mới nhất hỗ trợ giao tiếp tự nhiên bằng tiếng Việt.

Sau khi đi hết các phân khu trưng bày, khách tham quan có thể trực tiếp trải nghiệm khả năng vận hành cũng như tính năng thông minh của các dòng ô tô, xe máy điện VinFast tại khu vực lái thử xe.

Bên cạnh các hoạt động chính, sự kiện còn có nhiều khu vực dành cho khách hàng giao lưu, tương tác trực tiếp với đội ngũ chuyên gia; tham gia các hoạt động, gameshow với nhiều phần quà giá trị; hay thưởng lãm văn hóa và ẩm thực Bắc Mỹ, châu Âu - những thị trường quốc tế mà VinFast đang hiện diện. Trong đó, thành viên của Cộng đồng VinFast Toàn cầu tham dự sự kiện sẽ nhận được nhiều đặc quyền hấp dẫn.

Đại diện hãng xe Việt cho biết "VinFast - Vì tương lai xanh" không chỉ mang đến cho công chúng bức tranh toàn cảnh về hành trình phát triển thần tốc và những dấu mốc tự hào của hãng, mà còn mong muốn thông qua chuỗi triển lãm chia sẻ tới công chúng khát vọng và tầm nhìn mang Việt Nam ra thế giới của hãng.

Lịch trình dự kiến chuỗi sự kiện triển lãm "VinFast - Vì tương lai xanh":

STT

Địa điểm

Thời gian

1

Hà Nội

7/7 - 9/7

2

Hải Phòng

11/7 - 13/7

3

Nha Trang (Khánh Hoà)

22/7 - 25/7

4

Biên Hoà (Đồng Nai)

28/7 - 30/7

5

Bình Dương

4/8 - 6/8

6

Cần Thơ

8/8 - 10/8

7

TP. Hồ Chí Minh

18/8 - 20/8

8

Đà Nẵng

25/8 - 27/8

9

Hà Tĩnh

30/8 - 1/9

10

Nghệ An

8/9 - 10/9

11

Phú Thọ

18/9 - 20/9


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên