Vietravel tặng 15.000 khẩu trang y tế cho Bộ Y tế

27/03/2020 16:02 GMT+7

TTO - Sáng 27-3, tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, Công ty Vietravel đã trao tặng 15.000 khẩu trang y tế cho Bộ Y tế, góp phần trong công tác chống dịch COVID-19 của cả nước.

Vietravel tặng 15.000 khẩu trang y tế cho Bộ Y tế - Ảnh 1.

Công ty Vietravel trao tặng 15.000 khẩu trang y tế cho Bộ Y tế - Ảnh: THU HIẾN

Với mong muốn hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ - những người tuyến đầu chống dịch, Vietravel đã tặng 5.000 khẩu trang y tế chuyên dụng N95 và 10.000 khẩu trang y tế thông dụng đến Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế với tổng kinh phí 600 triệu đồng.

Tại buổi trao tặng, ông Lương Ngọc Khuê, cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết trước tình hình dịch diễn biến phức tạp như hiện nay, sự hỗ trợ lớn nhất của toàn thể người dân đối với với đội ngũ y bác sĩ là hãy hạn chế đi ra ngoài khi không cần thiết và làm theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

"Khẩu trang y tế được cá nhân, tổ chức tặng sẽ điều phối đến đúng đội ngũ y bác sĩ đang trực tiếp điều trị các ca nhiễm COVID-19", ông Khuê nhấn mạnh.

Ông Trần Quyết Tiến - phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết sự đóng góp của doanh nghiệp cho đội ngũ y tế chính là nguồn động viên tích cực đối vói đội ngũ y bác sĩ trong giai đoạn hiện nay. Số khẩu trang này sẽ được lưu trữ, phân bổ và sử dụng cho đội ngũ y bác sĩ tại các bệnh viện tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ - tổng giám đốc Công ty Vietravel cho biết: "Mặc dù ngành du lịch nói chung, công ty đang gặp nhiều khó khăn nhưng chúng tôi vẫn mong muốn đóng góp công sức để chia sẻ khó khăn với ngành y tế".

Theo đó, ông Kỳ kêu gọi các doanh nghiệp chung tay, góp sức cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn khi cả nước chống dịch.

Trước đó nhiều doanh nghiệp chủ động hỗ trợ vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch như: Tổng công ty cổ phần y tế Danameco (chuyên về vật tư y tế) đã trao 30.000 khẩu trang, 1.000 bộ trang phục chống dịch và 5 monitor phục vụ theo dõi bệnh nhân, công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt - First News và công ty Cổ phần Trúc Quang (chuyên sản xuất khẩu trang) trao tặng 10.000 khẩu trang kháng khuẩn - UV cho Sở Y tế TP.HCM…

Nghỉ dạy, cô giáo mầm non may khẩu trang tặng người dân Nghỉ dạy, cô giáo mầm non may khẩu trang tặng người dân

TTO - Hơn 10 ngày nay, hai mẹ con cô giáo Đậu Thị Thắm may xong khẩu trang là ra đường phát miễn phí cho người dân phòng chống dịch COVID-19.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận