26/03/2020 19:57 GMT+7

Nghỉ dạy, cô giáo mầm non may khẩu trang tặng người dân

VĂN ĐỊNH
VĂN ĐỊNH

TTO - Hơn 10 ngày nay, hai mẹ con cô giáo Đậu Thị Thắm may xong khẩu trang là ra đường phát miễn phí cho người dân phòng chống dịch COVID-19.

Nghỉ dạy, cô giáo mầm non may khẩu trang tặng người dân - Ảnh 1.

Cô Thắm thấy người dân thiếu khẩu trang đã đi chợ mua vải về may phát miễn phí - Ảnh: ĐỨC ĐỒNG

Tại thôn Trung Vân, xã Xuân Hải (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh), nhiều người dân đứng trước nhà cô Thắm để nhận khẩu trang miễn phí.

"Số lượng khẩu trang mình may không nhiều, nhưng trong lúc cả nước đang cùng chống dịch, mình cũng muốn chung tay cùng mọi người làm điều gì đó cho cộng đồng", cô Thắm nói.

Cô cũng như bao nhiêu giáo viên khác ở Trường mầm non Xuân Hải nghỉ dạy đã lâu vì dịch bệnh COVID-19. Trước khi may khâu trang phát miễn phí, cô tham gia may khẩu trang cùng các chị em ở Hội phụ nữ xã.

Thấy nhiều người dân đến nhận khẩu trang nhưng không còn, cô Thắm đã tự chọn vải ở chợ Vinh (Nghệ An) về ngày đêm cắt may khẩu trang. Những chiếc khẩu trang sau khi may xong được cô Thắm mang đi giặt sạch sẽ, cho vào túi rồi để trước cửa nhà phát cho bà con đi qua. Thời gian qua, cô đã may được 500 chiếc.

Nghỉ dạy, cô giáo mầm non may khẩu trang tặng người dân - Ảnh 2.

May được khẩu trang nào, cô Thắm đưa ra ngoài đường phát cho người dân - Ảnh: ĐỨC ĐỒNG

Thương mẹ thức khuya, con gái của cô Thắm là Lê Vy cũng ngồi cắt vải theo hình mẫu khẩu trang được làm sẵn để mẹ may. "Nghỉ dạy, tôi cũng có nhiều thời gian rảnh, nhà lại có sẵn máy may nên tôi may khẩu trang để tặng", cô Thắm chia sẻ.

Những chiếc khẩu trang sau khi may xong được cô Thắm mang đi giặt sạch sẽ, cho vào túi rồi để trước cửa nhà phát cho bà con đi qua. Thời gian qua, cô đã may được 500 khẩu trang.

Những người được tặng khẩu trang là người dân trong xóm, người đi bán hàng rong, hay cả những người đi ôtô ngang qua đường. "Việc làm của cô Thắm rất ý nghĩa và thiết thực. Nhận khẩu trang mà không mất một đồng nào, tôi thấy ái ngại và rất biết ơn lòng tốt của cô ấy lắm", bà Dung, một người qua đường, nói.

'Tay mỏi nhừ, lưng đau cứng nhưng ráng may 30.000 khẩu trang tặng bà con'

TTO - Hội phụ nữ phường Thanh Khê Tây, Đà Nẵng cùng Bộ đội biên phòng Phú Lộc đang hoàn thiện 30.000 khẩu trang phát miễn phí cho người dân phòng chống dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận