Tag: Doanh nghiệp khó khăn

Gánh nặng tăng giá hàng hóa gây áp lực doanh nghiệp và người dân

Giá xăng dầu đang ở mức cao nhất từ trước đến nay khiến giá hầu hết hàng hóa, dịch vụ đều tăng. Doanh nghiệp khó khăn hơn bao giờ hết. Để hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh, cần giảm ngay thuế xăng dầu và các mặt hàng khác.

Doanh nghiệp vì xã hội có cơ hội nhận hỗ trợ hạt giống 100 triệu đồng

TTO - Với vốn hỗ trợ 100 triệu đồng, mỗi doanh nghiệp vừa và nhỏ hướng về xã hội có thể xây dựng, thử nghiệm các mô hình kinh doanh, sản phẩm hay dịch vụ mới.

Những ai được bổ sung nhận hỗ trợ từ gói 26.000 tỉ đồng?

TTO - Ngày 14-10, Bộ Lao động, thương binh và xã hội cho biết Phó thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký ban hành nghị quyết 126 sửa đổi, bổ sung nghị quyết số 68 (gói 26.000 tỉ đồng) để hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp khó khăn.

Đề nghị sửa đổi, giảm bớt thủ tục gói 26.000 tỉ đồng

TTO - Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã có kiến nghị gửi Chính phủ, Bộ Lao động, thương binh và xã hội về việc sửa đổi gói 26.000 tỉ đồng (nghị quyết 68 về gói 26.000 tỉ đồng) hỗ trợ lao động, doanh nghiệp khó khăn do COVID-19.

Đề xuất trích Quỹ bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ người lao động

TTO - Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị trích kinh phí từ kết dư hơn 89.000 tỉ đồng hỗ trợ người lao động trong bối cảnh đã có hơn 2 triệu người mất việc, dừng việc, nghỉ không lương do dịch COVID-19 bùng phát.

Người dân khó khăn vẫn phải đợi Hà Nội ban hành chính sách

TTO - Tròn 3 tuần từ khi nghị quyết 68 được Chính phủ ban hành (ngày 1-7), Hà Nội và một số địa phương vẫn chưa có quyết định hỗ trợ lao động, doanh nghiệp khó khăn ảnh hưởng bởi COVID-19.

Đà Nẵng khẩn trương giải ngân gói 26.000 tỉ cho người lao động khó khăn

TTO - Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng cho biết cơ quan này đang khẩn trương thực hiện các thủ tục giải ngân gói hỗ trợ 26.000 tỉ đồng của Chính phủ cho doanh nghiệp và người lao động trong đợt dịch này.

'Hỗ trợ người lao động gặp khó do dịch phải kịp thời, không phát sinh thủ tục'

TTO - 'Việc triển khai hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 phải nhanh chóng, kịp thời, không được phát sinh thêm thủ tục hành chính', phó tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Trần Đình Liệu chỉ đạo.

Giáo viên tại các trường tư thục, trường nghề được hỗ trợ gói 62.000 tỉ

TTO - Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý sửa đổi một số quy định về hỗ trợ COVID-19 như mở rộng đối tượng, giảm điều kiện để có thêm nhiều người lao động, doanh nghiệp tiếp cận gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng, trong đó có giáo viên tư thục.

Sửa đổi quy định để nhiều người dân được hỗ trợ từ gói 62.000 tỉ đồng

TTO - Bộ Lao động, thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) vừa có tờ trình gửi Thủ tướng đề nghị sửa đổi quyết định quy định về việc thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.