30/12/2017 14:14 GMT+7

Vietnam Airlines bước vào năm 2018

CÔNG TRUNG - MINH TÚ
CÔNG TRUNG - MINH TÚ

Chuẩn bị cho năm mới 2018, Vietnam Airlines đã tăng cường mua sắm, nâng cấp các máy bay hiện đại, tích cực liên kết toàn diện nhiều lĩnh vực để phát triển.

Vietnam Airlines bước vào năm 2018 - Ảnh 1.

Hành khách được nhân viên VNA chào đón tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) tháng 12-2017 - Ảnh: Công Trung

Thị trường hàng không VN đang tăng trưởng mạnh nên trong năm 2017, Vietnam Airlines (VNA) đã có nhiều động thái sẵn sàng đón đầu vận hội mới trong ngành du lịch hàng không.

Tăng cường hợp tác

Du lịch hàng không là loại hình phát triển mạnh mẽ cho khách quốc tế vào VN du lịch và người VN đi du lịch ra nước ngoài. Đến nay, tất cả các thị trường trọng điểm của du lịch VN đều có đường bay thẳng đến VN. Sự hợp tác giữa hai ngành du lịch - hàng không ngày càng có chiều sâu, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, con người VN với bạn bè quốc tế. 

Ghi dấu đậm nét việc tăng cường liên kết với các tỉnh thành từ Nam chí Bắc, Vietnam Airlines ký hàng loạt hợp tác du lịch với 5 tỉnh thành.  

Năm 2017, VNA cùng TP.HCM "bắt tay" nhau liên kết hợp quảng bá trong các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại du lịch, hàng không, giáo dục đào tạo.

Hai bên còn phối hợp nghiên cứu, hình thành các sản phẩm và tuyến điểm du lịch thông qua việc tổ chức các đoàn báo chí và đối tác du lịch xuyên suốt trong giai đoạn 2017-2021, kết hợp xây dựng các gói chương trình kích cầu đến thành phố.

Ngoài ra, tỉnh Khánh Hoà, Thừa Thiên Huế và Hải Phòng, Hà Nội cùng VNA nghiên cứu tăng tần suất chuyến bay và mở đường bay nội địa, quốc tế mới đến tỉnh trên cơ sở nhu cầu thị trường.

Các tỉnh có chính sách hỗ trợ các đường bay mới mở của VNA trong giai đoạn đầu, đồng thời nâng cao năng lực khai thác, tiếp nhận của sân bay địa phương như Cam Ranh, Phú Bài và Cát Bi, Nội Bài.

Vietnam Airlines bước vào năm 2018 - Ảnh 2.

Chú trọng an toàn

VNA và Tổng công ty Bảo hiểm PVI đã ra mắt Bảo hiểm Du lịch toàn diện TripCARE với mong muốn đem đến cho khách hàng sự an tâm trọn vẹn trong mỗi chuyến đi. Đây là sản phẩm dành riêng cho hành khách của VNA khi mua vé máy bay hành trình nội địa hoặc xuất phát từ Việt Nam đi các nước trên website của VNA.

Bảo hiểm có mức trách nhiệm bảo hiểm cao và quyền lợi toàn diện. Quyền lợi tai nạn cá nhân lên tới 1,6 tỉ đồng, hỗ trợ chi phí y tế lên tới hơn 1 tỉ đồng. Đặc biệt, trẻ sơ sinh (từ 7 ngày tuổi đến dưới 2 tuổi) đi cùng với hành khách mua TripCARE sẽ được hưởng bảo hiểm miễn phí.

Ngoài ra, VNA và Cục An ninh mạng ký Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn thông tin, xây dựng giải pháp chủ động phát hiện, ngăn chặn hoạt động tấn công, xâm nhập mạng; đào tạo, tập huấn kỹ năng bảo đảm an ninh, an toàn thông tin...

Trong tình hình thế giới xuất hiện ngày càng nhiều các cuộc tấn công mạng nguy hiểm nhằm vào cơ sở hạ tầng thông tin trọng yếu, nhất là hệ thống hàng không, Trung tướng Hoàng Phước Thuận - Cục trưởng Cục An ninh mạng (Bộ Công an) - đánh giá cao nỗ lực của VNA trong việc nhận thức rõ được vai trò, vị trí của công nghệ thông tin cũng như công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin mạng.

Bên cạnh đó, VNA và FPT, Viettel ký thỏa thuận hợp tác chiến lược cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông,  tin tối ưu nhất.

Vietnam Airlines bước vào năm 2018 - Ảnh 3.

B787-9 của Vietnam Airlines

Bổ sung "chim sắt"

Trong năm 2017 VNA ký hợp đồng thuê dài hạn 6 máy bay thế hệ mới Airbus A321neo từ tập đoàn cho thuê máy bay Aviation Capital Group (ACG). Đây là 6 trong 20 chiếc máy bay A321neo được VNA đưa vào kế hoạch ký hợp đồng thuê và dự kiến được bàn giao trong năm 2018, 2019 để mang đến cho hành khách những tiêu chuẩn mới, giúp tối ưu hóa khoảng không gian trên cabin, tăng kích thước lối thoát hiểm và thiết kể cửa khoang khách mới.

Ngoài ra, VNA và hãng sản xuất động cơ máy bay của Mỹ Pratt & Whitney (PW) ký kết hợp đồng mua, hỗ trợ bảo dưỡng sản phẩm động cơ cho 20 máy bay Airbus A321neo trị giá hơn 1,5 tỉ USD, bao gồm 44 động cơ PurePower Geared Turbofan (GTF).

Vietnam Airlines bước vào năm 2018 - Ảnh 4.

Mở rộng mạng bay

VNA hướng đến các thị trường khác ở nước ngoài qua việc mở rộng hợp tác chiến lược chuyến bay liên danh (codeshare) với các hãng hàng không của Indonesia Garuda (Indonesia), Air France (Pháp), Bangkok Airways (Thái Lan) và Ba Lan (LOT).

Hợp tác cung ứng dịch vụ, bảo dưỡng kỹ thuật và vận chuyển hàng hóa giữa VNA và các hãng trên cũng là nền móng mở rộng quan hệ đối tác liên danh trên các đường bay thêm đa dạng.

"Sự kết hợp giữa các Hãng hàng không 4 sao sẽ đảm bảo chất lượng dịch vụ đồng bộ cho hành khách. Việc tiếp nối các hợp tác với nhiều hãng hàng không quốc tế trong thời gian qua khẳng định nỗ lực không ngừng nhằm mở rộng mạng bay, đa dạng hóa sản phẩm của Vietnam Airlines" - ông Dương Trí Thành - Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết nhân đầu năm mới 2018.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên